Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh đa cấp

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/09/2015 11:03 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra ý kiến chỉ đạo xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp.

Trước phản ánh của các phương tiện truyền thông về tình trạng lợi dụng phương thức kinh doanh đa cấp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người tham gia kinh doanh, gây bức xúc trong nhân dân, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã có ý kiến chỉ đạo, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, các địa phương kiểm tra, rà soát hoạt động của các tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp; phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Nghị định số 42 của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp. Bộ Công an cần chỉ đạo các lực lượng chức năng nắm tình hình, điều tra cơ bản và đấu tranh với những đường dây, ổ nhóm lợi dụng kinh doanh đa cấp để chiếm đoạt tài sản; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; góp phần răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung, bảo đảm an ninh trật tự.

Một trong những ví dụ điển hình về vi phạm các quy định pháp luật về kinh doanh đa cấp đã được Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh là Công ty cổ phần Liên kết Sản xuất Thương mại Việt Nam (Liên kết Việt). Liên quan đến các dấu hiệu vi phạm của Công ty Liên kết Việt, phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn ông Bạch Văn Mừng, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương - cơ quan cấp giấy phép kinh doanh đa cấp.

Cục trưởng Cục quản lý cạnh tranh cho biết, Cục đang tích cực kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh tại Công ty Liên kết Việt để sớm có kết luật chính thức về các dấu hiệu vi phạm của công ty này và thông tin đến công luận. Đồng thời, Bộ Công Thương đã có công văn gửi Sở Công Thương các địa phương yêu cầu siết chặt quản lý các công ty kinh doanh đa cấp trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước