Thêm đường dây cá độ bóng đá 600 tỷ đồng núp bóng công ty tài chính bị triệt phá

N.M (t/h)-Thứ ba, ngày 06/12/2022 11:41 GMT+7

Một số đối tượng trong vụ án bị bắt giữ. Ảnh: Báo CAND

VTV.vn - Phòng PC02, Công an TP. Hà Nội đã đồng loạt khám xét tại 9 địa điểm, bắt giữ 9 đối tượng, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng.

Ổ nhóm tội phạm này do Lê Văn Thắng, tức Thắng "đấu" (SN 1979; ở thôn Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) và Nguyễn Thanh Nam, tức Nam "báo" (SN 1987; ở Khối 13, Phủ Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội) cầm đầu.

Thêm đường dây cá độ bóng đá 600 tỷ đồng núp bóng công ty tài chính bị triệt phá - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Văn Thắng bị bắt giữ. Ảnh: Báo CAND

Từ các trang cá độ bóng đá, hai đối tượng tạo các tài khoản cho khách đánh đồng thời chúng cũng trực tiếp là đầu mới nhận số lô đề từ các "đại lý". Hoạt động từ năm 2021 tới nay, số tiền giao dịch hàng ngày của đường dây này lên đến 1 tỷ đồng/ngày.

Theo báo CAND Online, căn cứ tài liệu đã xác minh, Phòng CSHS xác định đây là ổ nhóm tội phạm hoạt động chuyên nghiệp, có sự phân công vai trò, nhiệm vụ. Các đối tượng hoạt động với phương thức thủ đoạn tinh vi, sử dụng mạng Internet và các ứng dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi phạm tội.

Chúng sử dụng các tài khoản ngân hàng "ảo" để thanh toán tiền thắng thua. Xác định tính chất hoạt động phức tạp của nhóm đối tượng trong dịp diễn ra World Cup 2022, Phòng CSHS xác lập chuyên án trinh sát để tập trung xác minh, thu thập tài liệu, đấu tranh triệt phá.

Ngày 3/12/2022, Phòng CSHS đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội và Phòng CSHS Công an TP Hồ Chí Minh huy động 118 CBCS triển khai đồng loạt 9 mũi công tác tiến hành khám xét đồng loạt 9 địa điểm.

Quá trình khám xét, cơ quan Công an thu giữ nhiều tang vật có liên quan như xe ô tô, tiền, các đối tượng dùng để phục vụ cho hoạt động cá độ, thu nợ, trong đó có cả vũ khí quân dụng. Quá trình đấu tranh và mở rộng vụ án, Phòng CSHS làm rõ Lê Văn Thắng, tức Thắng "đấu" là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, bất minh về kinh tế.

Thêm đường dây cá độ bóng đá 600 tỷ đồng núp bóng công ty tài chính bị triệt phá - Ảnh 2.

Vũ khí quân dụng ổ nhóm tội phạm sử dụng. Ảnh: Báo CAND

Thắng mở công ty tài chính Thắng Lan để ngụy trang hoạt động cho vay lãi, tổ chức đánh bạc. Thắng sở hữu nhiều xe ô tô giá trị cao, quan hệ xã hội phức tạp. Đồng thời, Thắng và Nam đứng ra lấy các trang cá độ bóng đá từ nước ngoài về để chia, cắt ra các tổng cho các đối tượng khác.

Các đối tượng này tiếp tục chia nhỏ ra các tài khoản khác cho khách đánh. Ngoài hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, các đối tượng này cũng trực tiếp là đầu tổng nhận số lô, số đề từ các "đại lý" dưới chuyển lên.

Các đối tượng đều sử dụng máy điện thoại riêng, có cài đặt các ứng dụng nhắn tin mạng xã hội: Telegram, Zalo, Messenger để giao dịch, trao đổi. Sau mỗi lần nhắn tin hoặc gọi điện sẽ thu hồi lại dữ liệu cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Thắng và Nam khai đã tổ chức đánh bạc từ đầu năm 2021 đến nay. Số tiền giao dịch đánh bạc trung bình khoảng 1 tỷ đồng/ngày.

Ước tính đến nay tổng số tiền giao dịch tổ chức đánh bạc của các đối tượng là khoảng 600 tỷ đồng. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước