Thiết bị đo thân nhiệt nhập lậu 120.000 đồng bán… tiền triệu

Anh Tuấn-Thứ tư, ngày 26/08/2020 14:22 GMT+7

VTV.vn - Phòng Cảnh sát kinh tế và Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện 2 vụ nhập lậu thiết bị đo thân nhiệt điện tử, thu giữ hơn 1.000 sản phẩm liên quan.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã tìm mọi cách nhập lậu những mặt hàng phục vụ công tác chống dịch, như khẩu trang, găng tay y tế, máy đo thân nhiệt… đưa vào thị trường trong nước tiêu thụ để trục lợi.

Thiết bị đo thân nhiệt nhập lậu 120.000 đồng bán… tiền triệu - Ảnh 1.

Lô thiết bị đo thân nhiệt điện tử không hóa đơn chứng từ.

Điểm chung của các thiết bị đo thân nhiệt bị bắt giữ tại Lạng Sơn lần này đều có xuất xứ Trung Quốc. Vì được nhập lậu qua đường mòn nên tất cả những sản phẩm này không có giấy tờ nào hợp pháp để chứng minh chất lượng.

Trong khi theo quy định, loại thiết bị y tế này, khi nhập khẩu, bắt buộc phải được cấp phép và có giấy kiểm định chất lượng của Bộ Y tế.

Theo khai nhận của chủ hàng, mỗi máy đo thân nhiệt được mua ở bên kia biên giới, với mức giá chỉ 120.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, khi đưa về nội địa Việt Nam, qua các khâu trung gian, giá bán đến tay người dùng được đẩy lên hơn 1 triệu đồng/chiếc.

Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 678.000 khẩu trang y tế Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 678.000 khẩu trang y tế Thu giữ hàng triệu khẩu trang, găng tay y tế nhái nhãn mác, không hóa đơn chứng từ Thu giữ hàng triệu khẩu trang, găng tay y tế nhái nhãn mác, không hóa đơn chứng từ TP.HCM tạm giữ kho khẩu trang y tế không rõ xuất xứ trị giá 1 tỷ đồng TP.HCM tạm giữ kho khẩu trang y tế không rõ xuất xứ trị giá 1 tỷ đồng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước