Thủ đoạn tinh vi của “động bay lắc” trong quán karaoke ở ngoại thành Hà Nội

PV (t/h)-Chủ nhật, ngày 24/04/2022 06:40 GMT+7

Các ô cửa kính phòng hát được che kín bởi tấm che nắng ô tô (Ảnh: Công an Hà Nội)

VTV.vn - Quán karaoke bố trí phòng có đèn chớp, loa phát nhạc mạnh và dùng các tấm che nắng ô tô để chắn các cửa kính khi nhóm khách đến ''bay lắc''.

Ngày 23/4, Công an Hà Nội thông tin, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý mới đây triệt phá nhóm tổ chức, chứa chấp, mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại quán karaoke Kingdom ở xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện quán Karaoke Kingdom (địa chỉ thôn 2, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) tổ chức, chứa chấp cho khách đến quán sử dụng ma túy tổng hợp.

Quán này do Đoàn Văn Tùng, 41 tuổi, làm chủ, cùng với Đinh Văn Hùng, 38 tuổi - người cùng góp cổ phần, kiêm quản lý.

Quán hoạt động tinh vi, khép kín với nhiều thủ đoạn để đối phó với sự phát hiện của cơ quan chức năng. Quán được xây dựng thành 2 tầng, tại tầng 1 có 6 phòng được thiết kế vừa để hát karaoke bình thường, vừa có thể "bay, lắc" (có đèn chớp, cách âm và hệ thống loa có thể phát nhạc mạnh).

Khi khách đến "bay, lắc", nhân viên phục vụ phòng sẽ dùng các tấm che nắng của ô tô để che kín các ô cửa kính với mục đích không cho người bên ngoài nhìn thấy các hoạt động diễn ra bên trong phòng.

Quán bắt đầu cho khách "bay, lắc" sau 24 giờ đêm. Đến thời điểm đó, quán đóng kín cửa ra vào, bố trí nhân viên cảnh giới bên ngoài; bên trong, hệ thống nhân viên của quán được phân công nhiệm vụ chặt chẽ. Khi khách có nhu cầu "bay, lắc", tất cả các nhân viên đều phải được sự đồng ý của Đoàn Văn Tùng và Đinh Văn Hùng mới được cho khách "bay".

Các đối tượng quản lý của quán sẽ sắp xếp phòng "bay" cho khách và chỉ đạo nhân viên chuẩn bị các loại dụng cụ phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy như đĩa "xào ke", thẻ quẹt… đồng thời bán ma túy cho khách khi có nhu cầu.

Sau thời gian theo dõi, cuối tháng 3, lực lượng chức năng kiểm tra quán karaoke trên. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện ở khu vực lễ tân và 3 phòng hát (được che kín phần kính cửa nhìn vào phòng bằng các tấm chắn nắng ô tô, mở nhạc mạnh và đèn nháy) đang có 32 khách, trong đó 27 khách (ở 03 phòng hát) có dấu hiệu "bay lắc", sử dụng ma túy.

Cảnh sát thu giữ hơn 4,3 gram ketamin, 0,8 gram MDMA cùng một số đồ vật, dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma tuý. Qua xét nghiệm nhanh nước tiểu, phát hiện 28/44 đối tượng dương tính với ma túy (27 khách và 1 nhân viên)

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã đấu tranh củng cố tài liệu, ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 25 đối tượng về các hành vi mua bán, tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có 21 khách và 4 đối tượng là chủ và nhân viên quán.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đang tập trung củng cố tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước