Thủ đoạn tinh vi của "tú ông" cầm đầu đường dây Sugar Daddy - Sugar Baby ở Hà Nội

Nguyễn Sơn, Phùng Định (VTV Digital)-Thứ năm, ngày 21/10/2021 08:52 GMT+7

"Tú ông" Hà Trọng Thắng bị bắt giữ.

VTV.vn - Với tên gọi sugar baby, sugar daddy, người bán dâm và mua dâm có thể gặp nhau tại nhà riêng, phòng trọ hay những địa điểm bí mật đã được thỏa thuận trước trên mạng xã hội.

Thời điểm vài tháng trước, khi thành phố Hà Nội thực hiện việc giãn cách xã hội để kiểm soát dịch bệnh, các nhà nghỉ, khách sạn tạm dừng hoạt động thì lại có một hình thức mại dâm khác nổi lên nhằm né tránh các quy định phòng dịch.

Với tên gọi sugar baby, sugar daddy, người bán dâm và mua dâm có thể gặp nhau tại nhà riêng, phòng trọ hay những địa điểm bí mật đã được thỏa thuận trước trên mạng xã hội. Tuy nhiên, dù núp bóng dưới bất cứ hình thức nào, những hành vi vi phạm pháp luật cũng sẽ bị điều tra xử lý.

Mới đây, công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã triệt phá 1 đường dây môi giới mại dâm do 1 tú ông cầm đầu.

Thủ đoạn tinh vi của tú ông cầm đầu đường dây Sugar Daddy - Sugar Baby ở Hà Nội - Ảnh 1.
Thủ đoạn tinh vi của tú ông cầm đầu đường dây Sugar Daddy - Sugar Baby ở Hà Nội - Ảnh 2.

Tài liệu điều tra về đường dây Sugar Daddy - Sugar Baby ở Hà Nội.

Trang Facebook có tên gọi Sugar Baby - Sugar Daddy Hà Nội, kết nối yêu thương, được lập từ năm 2020 với hơn 30.000 thành viên. Trang Facebook này là công cụ để vận hành một đường dây môi giới mại dâm trá hình trên không gian mạng.

Các thành viên nữ hay còn gọi là Sugar Baby sẽ gửi hình ảnh và thông tin cá nhân của mình cho người quản lý trang, sau đó, người này sẽ tìm thành viên nam phù hợp và tiến hành ghép đôi cho sugar baby và sugar daddy gặp nhau để quan hệ tình dục.

Khi cuộc gặp diễn ra thành công, ngoài việc daddy phải chu cấp tiền theo từng tháng hoặc mỗi lần gặp cho baby, đối tượng môi giới cũng sẽ thu phí cả người bán và người mua dâm.

Đối tượng Hà Trọng Thắng - Huyện Tam Kỳ - Quảng Nam khai nhận: "Các bạn nữ là baby trong group đang khó khăn thì có nhờ tôi giúp đỡ tìm daddy hỗ trợ hàng tháng. Daddy trả phí môi giới cho tôi là 2 triệu đồng còn các bạn nữ là 1 triệu đồng, sau khi quan hệ tình dục xong".

Trong quá trình điều tra, Công an quận Cầu Giấy xác định, có 10 gái bán dâm và 2 khách mua dâm trong nhóm kết nối "Sugar Daddy và Sugar Baby Hà Nội" do đối tượng này thành lập. Có 2 gói dịch vụ khác nhau tùy theo túi tiền của daddy, gói thứ nhất giá 15 triệu đồng/tháng, được gặp baby 6 lần; gói 20 triệu đồng/tháng được gặp 8 lần để quan hệ tình dục.

Thủ đoạn tinh vi của tú ông cầm đầu đường dây Sugar Daddy - Sugar Baby ở Hà Nội - Ảnh 3.

Hình ảnh và thông tin các nhân của những cô gái trẻ được trao đổi, giao dịch không khác gì một món hàng, và để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh, những cô gái này thậm chí còn được yêu cầu test COVID-19 âm tính trước khi gặp daddy.

Thượng úy Thủy Ngọc Tâm - Công an quận Cầu Giấy - Hà Nội cho biết: "Đây là hình thức mới, gây nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh. Do dịch bệnh, hầu như các nhà nghỉ, khách sạn đều đóng cửa nên địa điểm mua dâm có thể là phòng trọ hoặc nhà riêng, gây khó khăn cho công tác phòng chống và triệt phá".

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tú ông điều hành đường dây sugar daddy, sugar baby Hà Nội với tội danh môi giới mại dâm, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho 'Sugar daddy' Bắt đối tượng môi giới mại dâm cho "Sugar daddy"

VTV.vn - Hà Trọng Thắng kết nối đường dây mại dâm theo hình thức “sugar baby” rồi môi giới cho các khách nam qua mạng xã hội Facebook.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước