Thu giữ 100.000 sản phẩm giấy vệ sinh giả tại Gia Lâm, Hà Nội

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/10/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - 100.000 sản phẩm giấy vệ sinh cao cấp giả đã bị Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công an TP Hà Nội thu giữ tại 2 xưởng sản xuất ở Gia Lâm.

Đội Quản lý thị trường số 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với Phòng An ninh kinh tế tổng hợp (PA 81) - Công an thành phố đã thu giữ 100.000 sản phẩm giấy vệ sinh cao cấp giả tại 2 xưởng sản xuất ở xã Yên Thường, huyện Gia Lâm. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng còn thu giữ được hơn 1 triệu bao bì giả đang chuẩn bị được đóng gói.

Cả 2 xưởng sản xuất này đều không đăng ký giấy phép kinh doanh, không đăng ký giấy phép sản xuất, không có Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy. Tại thời điểm kiểm tra, ở 2 cơ sở này đều có các máy ép túi nilon xuất xứ từ Trung Quốc, máy sản xuất giấy vệ sinh, máy cắt cuộn giấy để làm giả giấy vệ sinh cao cấp của các hãng như Emos, An An, Watersilk từ bao bì, nhãn hiệu cho đến địa chỉ sản xuất.

Tất cả các loại giấy trên đều sản xuất từ giấy tái sinh đã qua tẩy trắng công nghiệp, vì vậy có dư lượng hóa chất và thuốc tẩy công nghiệp rất lớn. Theo khuyến cáo của các bác sĩ Viện da liễu, khi sử dụng những loại giấy này sẽ gây ra dị ứng, viêm da và đây cũng là các tác nhân gây bệnh ung thư. Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ và lập biên bản, củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước