Thu giữ hơn 200 máy ghi âm, ghi hình để gian lận thi cử nhập lậu vào Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2020 20:12 GMT+7

VTV.vn - Hơn 200 bộ thiết bị gian lận thi cử được nguỵ trang tinh vi dưới dạng cúc áo, móc khóa, sạc điện thoại, pin dự phòng hay đồng hồ đeo tay vừa bị thu giữ.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện một số đối tượng có hành vi bán thiết bị ghi âm, ghi hình ngụy trang để phục vụ cho mục đích gian lận.

Rất liều lĩnh khi để nhanh chóng tiêu thụ được các thiết bị gian lận thi cử, các đối tượng đã lập ra các trang web như camerasieunho.***, cameranguytrang.*** hay maynghelen.*** để công khai quảng cáo và rao bán các thiết bị.

Thu giữ hơn 200 máy ghi âm, ghi hình để gian lận thi cử nhập lậu vào Việt Nam - Ảnh 1.

Đối tượng Toàn tại Cơ quan Công an.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, hành vi kinh doanh trái pháp luật các thiết bị gian lận thi cử nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt là thời điểm sắp diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Giang - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an - cho hay: "Cục An ninh mạng sẽ phối với Bộ Công Thương, lực lượng quản lý thị trường, công an các địa phương và quần chúng nhân dân phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán các thiết bị gian lận thi cử".

Thu giữ hơn 200 máy ghi âm, ghi hình để gian lận thi cử nhập lậu vào Việt Nam - Ảnh 2.

Đối tượng Toàn tại Cơ quan Công an.

Hơn 200 bộ thiết bị gian lận thi cử được ngụy trang tinh vi dưới dạng cúc áo, móc khoá, sạc điện thoại, pin dự phòng hay đồng hồ đeo tay vừa bị thu giữ đều là hàng nhập lậu từ bên kia biên giới vào Việt Nam. Theo khai nhận của các đối tượng, giá bán mỗi bộ thiết bị dao động từ 1,2 - 2,5 triệu đồng. Khu vực tiêu thụ chủ yếu là thị trường phía Bắc. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước