TP.HCM: Khám xét sàn giao dịch vàng IMMS

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 16:48 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét sàn giao dịch vàng trái phép IMMS.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại sàn giao dịch vàng IMMS có trụ sở tại đường Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP.HCM, lực lượng chức năng đã bắt giữ giám đốc công ty là ông Đặng Hữu Trung cùng 4 đối tượng khác.

Việc khám xét sàn vàng đã được thực hiện từ 7h ngày 25/9 đồng thời với một chi nhánh tại Hà Nội của công ty này. Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, trên 5.800 tài khoản giao dịch của khách hàng đã bị lừa với tổng số vốn khoảng 600 tỷ đồng.

Công ty IMMS đã tổ chức kinh doanh vàng, tài khoản và huy động vốn trái phép thông qua phần mềm MT4. Để huy động vốn từ khách hàng, IMMS đã đưa ra sản phẩm có tên Robot Trading, một sản phẩm đầu tư tài chính toàn diện của công ty IBFX có trụ sở tại Australia.

Sau đó, công ty IMMS đã sử dụng vốn huy động được cho một quỹ riêng chứ không đầu tư cho bất kì một công ty nào. Khi sử dụng phần mềm MT4, khách hàng nhầm tưởng là được giao dịch trực tiếp với đối tác nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước