TP.HCM: Nhiều vụ mất trộm trong kỳ nghỉ lễ

Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 17:46 GMT+7

VTV.vn - Lợi dụng thời điểm dịp nghỉ lễ, nhiều gia đình đi du lịch, các băng nhóm tội phạm đã đột nhập vào những căn nhà vắng chủ, lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Công an TP.HCM liên tục tiếp nhận các vụ việc người dân báo mất trộm sau kỳ nghỉ lễ vừa qua.

Tại một ngôi nhà tại Quận 7, TP.HCM vừa bị kẻ gian đột nhập lấy đi 11 lượng vàng. Theo nguồn tin của phóng viên, ngôi nhà bị đột nhập vào ngày 1/5. Cửa sổ tầng 3 của căn nhà bị cạy phá, đồ đạc trong các phòng bị xáo trộn, két sắt bị phá tung.

Còn tại ngôi biệt thự tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM cũng bị trộm đột nhập lấy tài sản và tiền mặt trị giá hơn 800 triệu đồng, mặc dù nơi đây có sự giám sát chặt chẽ của bảo vệ Ban Quản lý Khu biệt thự.

Theo thống kê của Công an TP.HCM, từ đầu năm đến nay đã xảy ra hơn 1.120 vụ trộm cắp tài sản. Tài sản bị mất rất ít có khả năng thu hồi. Trong thời gian nghỉ lễ vừa rồi cũng đã xảy ra liên tục các vụ mất trộm nghiêm trọng được trình báo.

Một cách khác theo các lực lượng chức năng, trong trường hợp bất khả kháng thì người dân nên thông báo vắng nhà để lực lượng bảo vệ khu phố giám sát thường xuyên, nhất là thời điểm ban đêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước