TP.HCM tạm giữ kho khẩu trang y tế không rõ xuất xứ trị giá 1 tỷ đồng

Nguyễn Điền - Phạm Bằng-Thứ năm, ngày 13/08/2020 14:32 GMT+7

VTV.vn - Ngày 12/8, một lượng lớn khẩu trang đã được phát hiện tại một cơ sở không có giấy phép kinh doanh ở huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Khoảng 13h hôm qua (12/8), lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM đã theo dấu một chiếc xe tải "nghi" bên trong chở lượng lớn khẩu trang di chuyển trên Quốc lộ 22 hướng xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Đến 15h, tại địa chỉ 200/5 đường Tân Xuân 2, xã Tân Xuân, cơ quan chức năng đã tiến hành ập vào khám xét.

TP.HCM tạm giữ kho khẩu trang y tế không rõ xuất xứ trị giá 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bên trong kho chứa hàng, một lượng lớn khẩu trang đã được gắn nhãn mác nước ngoài, một số chưa được đóng gói và nhiều thùng đựng vỏ sản phẩm đã bị tạm giữ, tổng giá trị lô hàng gần 1 tỷ đồng.

Trước đó, cơ sở này cũng từng bị xử phạt hành chính gần 40 triệu đồng về hành vi mua bán khẩu trang không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ, không có giấy phép kinh doanh.

Thừa nhận hành vi sai phạm tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về chất lượng sản phẩm trong việc phòng chống dịch bệnh, quản lý cơ sở này cho rằng chất lượng đã được kiểm tra bằng mắt thường.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã niêm phong, tạm giữ những sản phẩm này lấy mẫu để giám định chất lượng. Sau khi có kết quả sẽ tiến hành xử lý theo quy định.

Quản lý thị trường TP.HCM tạm giữ lượng lớn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước