TP.HCM xử lý phòng khám Trung Quốc "làm tiền trên bàn mổ"

VTV Digital-Thứ tư, ngày 08/07/2020 14:12 GMT+7

Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương bị rút phép hoạt động 6 tháng, 2 bác sĩ của phòng khám này cũng bị rút chứng chỉ hành nghề.

Liên quan đến các phòng khám đa khoa "vẽ bệnh moi tiền", "làm tiền trên bàn mổ" mà Chuyển động 24h đã phản ánh trước đây. Sở Y tế TPHCM vừa cho biết, Sở đã tham mưu UBND TP.HCM ban hành quyết định xử phạt đối với các cá nhân, tập thể tham gia khám, chữa bệnh và tước giấy phép hoạt động Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương thời gian là 6 tháng.

Trước đó, báo chí đã liên tục có những loạt bài về những sai phạm về quảng cáo, chỉ định khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, sửa chữa hồ sơ bệnh án tại Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương và phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Sau đó, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai khẩn việc phối hợp Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra, xác minh 2 phòng khám này.

Sau kiểm tra, Sở Y tế đã rút chứng chỉ hành nghề của một số bác sỹ đang làm việc tại Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương và Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu.

Hiện nay, Sở tiếp tục tham mưu UBND TP ban hành quyết định tước giấy phép hoạt động trong 6 tháng đối với Phòng khám đa khoa Thái Bình Dương. Đối với Phòng khám Hoàn Cầu lực lượng chức năng đang phối hợp làm rõ các vi phạm để làm căn cứ xử lý.

Cũng trong đợt này, Sở Y tế cũng thông báo xử phạt 3 phòng khám đã có hoạt động vượt quá phạm vi chuyên môn, không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động. Số tiền xử phạt gần 250 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước