Triệt phá đường dây buôn lậu gần 200 kg vàng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/09/2022 19:01 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Cơ quan công an đã thu giữ 103kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng; các phương tiện, thiết bị, vật chứng liên quan.

Một đường dây buôn lậu, vận chuyển vàng từ Campuchia về Việt Nam và ngoại tệ từ Việt Nam sang Campuchia với quy mô đặc biệt lớn, diễn ra trong thời gian dài, liên quan đến nhiều đối tượng, trên nhiều tỉnh, thành phố vừa được cơ quan cảnh sát điều ra, Bộ Công an, C03 phối hợp với công an các địa phương triệt phá.

Đường dây hoạt động trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và Hà Nội do Nguyễn Thị Minh Phụng cầm đầu. Cơ quan công an đã triệu tập 34 đối tượng khám xét 19 địa điểm là nơi ở, nơi làm việc, cửa hàng vàng của các đối tượng tại các tỉnh Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, Hậu Giang, Vĩnh Long.

Chỉ tính riêng trong 2 ngày 27 và 28/9, các đối tượng đã nhập lậu gần 200 kg vàng, tương đương khoảng 400 tỷ đồng. Đến nay, cơ quan công an đã thu giữ được: 103 kg vàng, 59 cây vàng, gần 2,9 triệu USD; gần 27 tỷ đồng và các phương tiện, thiết bị. Trị giá thu giữ được tương đương gần 250 tỷ đồng.

Hiện Cục Cảnh sát kinh tế đang phối hợp với VKSND Tối cao đánh giá tài liệu, chứng cứ, phân loại đối tượng để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và tiếp tục điều tra mở rộng, triệt để thu hồi, kê biên tài sản, vật chứng.

Bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,8 kg vàng qua biên giới Bắt giữ vụ vận chuyển gần 1,8 kg vàng qua biên giới

VTV.vn - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, BĐBP An Giang vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển vàng trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước