Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi "ngụy trang" công ty bất động sản

Ban Thời sự/Dân trí-Thứ bảy, ngày 04/07/2020 15:40 GMT+7

VTV.vn - Chiều 3/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây cho vay nặng lãi ngụy trang dưới vỏ bọc công ty bất động sản.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi, cùng trú Đà Nẵng) mở Công ty Đại Thủy Sơn Tùng kinh doanh bất động sản nhưng thực chất hoạt động cho vay nặng lãi.

Công ty này cho người đi dán tờ rơi quảng cáo hoạt động cho vay trái phép kèm với số điện thoại. Khi khách có nhu cầu vay sẽ được người trong nhóm này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất 20%/tháng.

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi ngụy trang công ty bất động sản - Ảnh 1.
Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi ngụy trang công ty bất động sản - Ảnh 2.

Các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi

Trong đó, Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn, Duy để trực tiếp cho người có nhu cầu vay. Hai người này tiếp tục thuê Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam, Vũ Công Minh (cùng 23 tuổi) đến từng nơi ở của khách hàng để thu nợ vào mỗi buổi chiều.

Tính đến thời điểm bị bắt, nhóm này đã cho hàng trăm trường hợp vay nợ, số tiền 11 tỷ đồng, thu lời hơn 2 tỷ đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của cả nhóm, công an thu giữ nhiều các giấy tờ viết tay liên quan đến cho vay nặng lãi trái phép. Hiện các đối tượng đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước