Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ biên giới Lạng Sơn

Quỳnh Anh-Thứ hai, ngày 27/07/2020 17:13 GMT+7

VTV.vn - Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã triệt phá một đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 26/7, tại khu vực mốc 1219, thuộc thôn Cốc Nhãn, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Bộ đội biên phòng Lạng Sơn, phát hiện bắt giữ một vụ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Các đối tượng bị bắt giữ về hành vi tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới. Trong đó, 2 đối tượng cầm đầu đường dây là Hoàng Thị Thơm (SN 1980) và Đinh Thị Từ (SN 1983) cùng trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ biên giới Lạng Sơn - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ biên giới Lạng Sơn

Trước đó, khoảng 10h ngày 26/7, các đối tượng đã nhận được cuộc gọi điện thoại từ số 0343906334 của một người thanh niên (không rõ tên) thuê đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua mốc 1219, với giá tiền công 250.000 đồng/người.

Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sỡ đã triệt phá một đường dây đưa, đón người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép vào địa phận Việt Nam, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Đối tượng Từ và Thơm đã bàn bạc, thống nhất việc đưa, dẫn người và phân công Thơm ra biên giới trước để kiểm tra đường, còn Từ sẽ dẫn 8 người đi sau. Khi Thơm đi ra đến biên giới, Từ tiếp tục gọi điện cho đồng bọn cho biết có thêm 1 người đàn ông Trung Quốc đang đứng chờ gần mốc 1219 để được dẫn đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, với giá tiền công 100 Nhân dân tệ. Khi các đối tượng gặp nhau tại khu vực mốc 1219 đã bị lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt giữ.

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ biên giới Lạng Sơn - Ảnh 3.

Hai phụ nữ được thuê dẫn nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Vụ việc đang được lực lượng Bộ đội biên phòng Lạng Sơn xác minh, điều tra làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước