Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép tại Long An

Quốc Thái (VTV Digital)-Thứ năm, ngày 25/02/2021 11:04 GMT+7

Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang chờ vượt biên

VTV.vn - Ngày 24/2, Đồn Biên phòng Sông Trăng, Bộ đội Biên phòng Long An bắt giữ 14 đối tượng xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Lúc 0h5 ngày 24/2, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới thuộc ấp Bưng Ràm, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, tổ công tác Đồn Biên phòng Sông Trăng, Bộ đội Biên phòng Long An nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân có 14 đối tượng lạ mặt tụ tập ở kênh Cái Cỏ có nhiều nghi vấn xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Tổ công tác đã tiếp cận, yêu cầu kiểm tra hành chính và mời 14 đối tượng về Trạm kiểm soát Bưng Ràm thuộc Đồn Biên phòng Sông Trăng làm việc. Các đối tượng khai nhận đã lên một trang mạng tìm kiếm việc làm và được giới thiệu sang Campuchia làm việc với thu nhập cao, sau đó các đối tượng liên lạc với nhau thống nhất sẽ tập trung tại TP Hồ Chí Minh rồi thuê xe ô tô về Tân Hưng, tỉnh Long An để vượt biên sang Campuchia xin việc làm.

Sau khi đến Long An, các đối tượng đã thuê xe ba gác của một người dân, sử dụng bạt che để ngụy trang, nhằm trốn tránh cơ quan chức năng để vào khu vực biên giới thuộc địa phận ấp Bưng Ràm, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng. Khi đang tập trung chờ cơ hội để vượt biên qua bên kia biên giới thì bị lực lượng làm nhiệm vụ Đồn Biên phòng Sông Trăng phát hiện, bắt giữ.

Các đối tượng trên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Thanh Hóa, Đắk Lắk, Sơn La, Gia Lai, Bạc Liêu, Bình Dương, Lâm Đồng. Tiến hành điều tra mở rộng, lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng đưa người xuất nhập cảnh trái phép ở Long An còn kết nối với một đường dây nữa ở Tỉnh Tây Ninh để nếu không đi được ở tỉnh này thì đi chuyển sang tỉnh khác.

Sau khi tiến hành xác minh nhân thân, đo thân nhiệt, khai báo y tế và làm đầy đủ các thủ tục pháp lý, Đồn Biên phòng Sông Trăng đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tân Hưng, tỉnh Long An đưa đi cách ly phòng, chống dịch; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng huyện Tân Hưng, công an tỉnh Long An tiếp tục mở rộng điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước