Triệt phá ổ nhóm trộm cắp nắp hố ga để mua ma túy

Nguyễn Sơn - Phùng Định-Chủ nhật, ngày 07/06/2020 20:35 GMT+7

VTV.vn - Ổ nhóm trộm cắp này đã bị Công an huyện Đông Anh, Hà Nội bắt quả tang ngay tại hiện trường khi tang vật còn chưa kịp đưa đi.

Nghiện ma túy hơn 10 năm nhưng không có tiền mua thuốc, Tùng cùng đồng bọn rủ nhau cậy trộm nắp hố ga trên các tuyến đường lớn để bán phế liệu nhưng chưa kịp tiêu thụ đã bị bắt gọn.

"Em thấy có rất nhiều người lấy, cả ô tô đến lấy, em nghĩ sẽ không bị phát hiện nhưng em mới lấy được 7 tấm thì 15 phút sau bị bắt", đối tượng Ngô Quang Tùng (Sóc Sơn, Hà Nội) nói.

Để tiện vận chuyển, các đối tượng sử dụng 3 xe máy lắp sẵn giá để hàng, trên xe còn có sẵn kim tiêm, chờ bán được nắp hố ga sẽ mua ma túy sử dụng. Các nắp hố ga bằng gang cũng bị đập gẫy làm đôi để dễ mang bán dưới dạng hàng phế liệu.

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp nắp hố ga để mua ma túy - Ảnh 1.

Đối tượng Ngô Quang Tùng tại cơ quan điều tra.

Đang ở nhà làm thợ xây, Lê Văn Chiến (Hà Nội) được rủ đi chở đồ ăn trộm với tiền thù lao chỉ hơn 100.000 đồng. "Bạn em nói chuyện khiêng nắp hố ga nặng lắm và được trả 150.000 đồng, em thấy được nhiều tiền nên em đi luôn", đối tượng Lê Văn Chiến cho biết.

Dù có giá trị không cao nhưng tình trạng mất trộm nắp hố ga diễn ra thường xuyên, liên tục gây nguy hiểm rất lớn cho người tham gia giao thông, nhất là ở những tuyến đường các phương tiện lưu thông với tốc độ cao như Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt…

Triệt phá ổ nhóm trộm cắp nắp hố ga để mua ma túy - Ảnh 2.

Đối tượng Lê Văn Chiến tại cơ quan điều tra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội trộm cắp tài sản, ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ 2 đối tượng bị bắt quả tang với hành vi lấy trộm nắp hồ ga. 

Bên cạnh việc thay thế tạm thời các nắp bê tông, đơn vị quản lý tuyến đường Võ Văn Kiệt cũng phải dùng móc sắt liên kết các nắp hố ga bằng gang lại với nhau để đối phó với các đối tượng trộm cắp.

Triệt phá đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh Triệt phá đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh Đồng Nai: Bắt tạm giam 4 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy Đồng Nai: Bắt tạm giam 4 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy Bắt đối tượng trộm cắp dây cáp viễn thông liên tỉnh Bắt đối tượng trộm cắp dây cáp viễn thông liên tỉnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nghiện ma túy

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước