Trộm đột nhập tiệm vàng ban đêm, cuỗm đi 300 triệu đồng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/07/2020 05:59 GMT+7

Lê Ngọc Anh tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an nhân dân.

VTV.vn - Để vàng trong tủ trưng bày mà không đem đi cất giữ, mới đây, một chủ tiệm vàng ở tỉnh Tiền Giang đã bị mất số tài sản hàng trăm triệu đồng vì sự chủ quan này.

Hơn 1 tháng trước, trộm đã đột nhập vào tiệm vàng Kim Thư, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Tổng số tài sản bị mất trị giá gần 300 triệu đồng. Điều đáng nói là chủ cơ sở không có thói quen đem vàng cất trữ vào buổi tối.

Kiểm tra hiện trường, lực lượng công an xác định, trộm đột nhập từ bên hông nhà. Khi vào bên trong, hắn dùng kéo cạy tủ, trộm vàng, tiền rồi tẩu thoát. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an Tiền Giang đã bắt được hung thủ là Lê Ngọc Anh ở huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Đối tượng Ngọc Anh cho biết, ngày 16/6 đã lái xe máy từ TP.HCM đến thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang để trộm tài sản. Thấy tiệm vàng Kim Thư không cất vàng vào buổi tối nên hắn nghiên cứu vị trí, rồi quay về TP.HCM. Tối 19/6, hắn quay lại, đột nhập vào tiệm vàng trộm tài sản.

Thượng tá Trần Văn Quý - Phó Trưởng Công an Thị xã Gò Công, Tiền Giang - cho hay: "Trong 5 ngày, chúng tôi đã xác định được đối tượng và tiến hành bắt giữ. Khi bắt, chúng tôi thu giữ được nhiều tang vật như vàng, bao tay, hung khí gây án".

Qua vụ việc này, Công an tỉnh Tiền Giang khuyến cáo các chủ tiệm vàng nên thu dọn tài sản cất giữ cẩn thận khi kết thúc một ngày buôn bán. Nơi kinh doanh phải cử lực lượng bảo vệ trong coi. Nếu không có điều kiện thì lắp đặt camera để lực lượng công an có thêm chứng cứ truy bắt hung thủ sau khi gây án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước