Tự xưng tướng công an chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Minh Quang - Nguyễn Phương-Thứ bảy, ngày 17/10/2020 19:53 GMT+7

VTV.vn - Giả mạo lãnh đạo công an, đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân Lâm Đồng với số tiền từ vài trăm triệu cho đến cả tỷ đồng.

Chỉ vài ngày sau khi ông Nguyễn Viết Liêm xuất hiện trên sóng truyền hình trong một vụ phá rừng tại huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng), có người tự xưng là anh họ thất lạc đã lâu gọi điện thăm hỏi, lại là người có vị trí tại Bộ công an. Ông Liêm không thể không tin vì người này biết tường tận gốc gác họ hàng, gia phả ông ở quê.

"Gốc tôi là ở Hải Phòng thế mà đột ngột nghe thế này thì không riêng gì tôi mà ai cũng vậy, muốn gặp mặt anh em, chính ông này cũng nói là anh em mình gặp nhau giống như trong chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly. Tôi còn rớm nước mắt, mà thật sự lúc đó rớm nước mắt thật" - ông Nguyễn Viết Liêm, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết.

Khoảng một tuần sau, ông anh này hẹn gặp ông Liêm tại tỉnh Bình Thuận - nơi người này sẽ có chuyến công tác trong tuần tới. Đúng hẹn, vợ chồng ông Liêm cùng với anh Ngô Đức Thanh -  người lái xe giúp từ Lâm Đồng - đi tỉnh Bình Thuận.

Tự xưng tướng công an chiếm đoạt hàng tỷ đồng - Ảnh 1.

Người tự xưng là Thiếu tướng công an.

Giới thiệu là Thiếu tướng lại đi xe biển kiểm soát 80B nên anh Thanh tin tưởng khi vị Thiếu tướng này hứa sẽ giúp đỡ trong một vụ tranh chấp đất tại Lâm Đồng với tiền bồi dưỡng bước đầu là 300 triệu.

Anh Ngô Đức Thanh cho biết: "Sau khi gặp, ông ấy có nói sẽ giúp đỡ tôi trong chuyện đất đai. Sau đó, có một vài lần ông ta gọi đòi đưa số tiền còn lại thì tôi mới nghi ngờ. Công việc hứa giúp chưa đi đến đâu mà ông ấy cứ đòi số tiền còn lại".

Theo điều tra, không chỉ ông Liêm, anh Thanh là người mới gặp và được vị tướng này hứa giúp mà trước đó, trong rất nhiều người các huyện thị tại tỉnh Lâm Đồng cũng đã từng gặp vị Thiếu tướng công an này và cũng... được giúp.

Nói là tiền bồi dưỡng, người ít thì vài chục triệu, nhiều lên đến tiền trăm cho đến tiền tỉ nhưng cho đến nay, việc mà người dân nhờ cũng chưa mang lại kết quả. Nhiều người nghi ngờ nhưng thấy đi xe biển số xanh lại giới thiệu làm ở Bộ nên đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

Giả mạo đại tá, phó cục trưởng Bộ Công an lừa đảo hàng tỷ đồng Giả mạo đại tá, phó cục trưởng Bộ Công an lừa đảo hàng tỷ đồng

VTV.vn - Mua bộ trang phục công an nhân dân cấp hàm đại tá, Hà đi lừa bán BĐS, chạy vào biên chế lực lượng công an hoặc xin chuyển công tác, chiếm đoạt của nhiều người hàng tỷ đồng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước