Tuyển đại lý bán thẻ cào điện thoại để lừa đảo

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/04/2021 20:06 GMT+7

VTV.vn - Tuyển cộng tác viên, tuyển đại lý bán thẻ cào điện thoại với chiết khấu vô cùng hấp dẫn, công việc tưởng như dễ dàng này lại là chiêu trò lừa đảo.

Muốn làm cộng tác viên phải chuyển trước 2 triệu đồng. Chuyển tiền xong lần thứ nhất sẽ có nhiều lý do để phải tiếp tục chuyển tiền như: đã đủ số lượng cộng tác viên và phải chuyển thêm tiền để nâng lên làm đại lý, phí hoàn thiện tài khoản, phí mở và khôi phục tài khoản do bị khóa…

Qua điều tra, Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt được đối tượng lừa đảo với thủ đoạn trên là Phạm Văn Hưng, ngụ  xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Lợi dụng nhu cầu tìm việc trong thời điểm dịch bệnh khó khăn của nhiều người mà Hưng đã trót lọt lừa được nhiều nạn nhân.

Hàng nghìn tỷ đồng thẻ cào điện thoại 'hô biến' thành tiền đánh bạc như thế nào? Hàng nghìn tỷ đồng thẻ cào điện thoại "hô biến" thành tiền đánh bạc như thế nào?

VTV.vn - Cổng trung gian thanh toán trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đã hoạt động ra sao và các công ty trung gian thanh toán đã thu lời như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước