Vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Bộ Công Thương, NHNN không có chức năng quản lý thẻ cào, thẻ game

Liên Liên - Văn Lương - Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/11/2018 12:29 GMT+7

VTV.vn - Sáng 17/11, Chủ tọa đã công bố nội dung công văn trả lời của một số Bộ, ngành liên quan đến trách nhiệm quản lý thẻ cào được sử dụng trong hệ thống đánh bạc Rikvip.

Ngày 17/11, phiên tòa xét xử vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ bước sang ngày làm việc thứ 6. Sáng 17/11, Hội đồng xét xử tiếp tục với phần thẩm vấn các bị cáo trong nhóm công ty trung gian thanh toán bị truy tố tội đồng phạm tổ chức đánh bạc và mua bán hóa đơn trái phép.

Theo cáo trạng, gần 1.700 tỉ đồng từ đường dây đánh bạc đã "chảy" vào túi các nhà mạng và doanh nghiệp trung gian thanh toán do hình thức đánh bạc trực tuyến này đã sử dụng thẻ cào điện thoại hay thẻ game. Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, việc "cho phép" sử dụng thẻ thanh toán dịch vụ viễn thông để thanh toán cho dịch vụ game Rikvip/Tip.Club thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ, ngành khác như: Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Liên quan tới việc quản lý thẻ cào, chủ tọa tiếp tục công bố công văn của Ngân hàng Nhà nước và Bộ công Thương. Theo nội dung công văn của Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này trả lời không có chức năng, quyền hạn quản lý thẻ cào viễn thông, thẻ game. Ngân hàng Nhà nước chỉ quản lý thẻ cào ngân hàng. Công văn của Bộ Công Thương cũng thể hiện việc không có chức năng quản lý thẻ cào và thẻ game.

Khai nhận trước phiên tòa, để hợp thức số tiền thanh toán từ hoạt động tổ chức đánh bạc, các bị cáo trong nhóm công ty trung gian thanh toán của Công ty GTS đã mua 160 tờ hóa đơn GTGT khống với tổng doanh số hơn 5.100 tỷ đồng. Mặt hàng thể hiện trên hóa đơn là thẻ cào do các nhà mạng phát hành của 4 đơn vị tại Hà Nội.

Đến thời điểm này, Hội đồng xét xử đã thẩm vấn 85 bị cáo thuộc các nhóm tội danh đánh bạc, tổ chức đánh bạc và rửa tiền. Dự kiến, vào chiều 17/11, phiên tòa sẽ tiếp tục với phần thẩm vấn 2 bị cáo cầm đầu đường dây đánh bạc là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương.

Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ:  Trùm đại lý “ôm” gần 1.600 tỷ đồng bỏ trốn Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ: Trùm đại lý “ôm” gần 1.600 tỷ đồng bỏ trốn

VTV.vn - Cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ đã xác định một số bị cáo chỉ đạo hoạt động của các đại lý trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đã được hưởng lợi gần 1.600 tỷ đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước