VIDEO: Các bị cáo vụ Đồng Tâm ân hận nói xin lỗi gia đình bị hại

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/09/2020 19:56 GMT+7

VTV.vn - Các bị cáo trong vụ án ở Đồng Tâm đều bày tỏ ăn năn, hối hận và cúi đầu gửi lời xin lỗi sâu sắc đến gia đình bị hại.

Chiều nay (10/9), phiên xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội kết thúc phần tranh luận.

Trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án, các bị cáo được phép nói lời sau cùng. Trong lời nói sau cùng trước tòa, tất cả 29 bị cáo đều trình bày đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ công an đã hy sinh. Đồng thời thể hiện sự ăn năn, hối lỗi, được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật để có cơ hội sớm trở về làm công dân tốt.

Bị cáo Lê Đình Chức nói: "Bị cáo mong gia đình 3 chiến sĩ tha thứ để lương tâm bị cáo được thanh thản phần nào. Xin tòa xem xét hoàn cảnh gia đình bị cáo, xin cho bị cáo được có cơ hội thắp một nén hương cho bố và nhìn mặt con mới sinh một lần".

VIDEO: Các bị cáo vụ Đồng Tâm ân hận nói xin lỗi gia đình bị hại - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Đình Doanh nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án. (Ảnh: TTXVN)

Bị cáo Lê Đình Doanh - con của Lê Đình Công thừa nhận quá trình tạm giam đã nhận rõ tội lỗi, xin HĐXX cho hưởng khoan hồng để sớm được trở về với vợ con, trở thành công dân có ích.

"Bị cáo thấy cắn rứt lương tâm rất nhiều khi nghĩ về con gái đồng chí Huy, cháu còn quá nhỏ chưa biết gì nhưng sau này cháu mới hiểu phải chịu nỗi đau không gì bù đắp được khi lớn lên nhưng không thể hưởng sự yêu thương, bao bọc của bố", bị cáo Lê Đình Doanh nói.

Còn bị cáo Bùi Viết Hiểu thừa nhận hành vi của mình là sai trái nhưng xin được hưởng khoan hồng: "Mong tòa chiếu cố đến nhân thân gia đình bị cáo. Có 3 anh em trai đều vào chiến trường miền Nam, anh cả hy sinh năm 1968, em út là nạn nhân chất độc da cam cũng đã mất. Bị cáo hưởng 10 Huân chương trong chiến đấu, bị cáo có bề dày thành tích nhưng cuối đời lại vấp phải sai lầm lớn nên rất hối hận và quyết tâm thành người tốt".

Vụ án tại Đồng Tâm: Đề nghị án tử hình với 2 bị cáo về tội 'Giết người' Vụ án tại Đồng Tâm: Đề nghị án tử hình với 2 bị cáo về tội "Giết người"

VTV.vn - Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Tòa sơ thẩm tuyên án tử hình đối với bị cáo Lê Đình Chức và Lê Đình Công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước