VIDEO: Lời xin lỗi công khai đối với ông Trần Văn Thêm

Nguyễn Ngân - Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 16:49 GMT+7

VTV.vn - Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội, đã đại diện các cơ quan tư pháp Trung ương công khai xin lỗi ông Trần Văn Thêm.

Sáng nay (11/8), tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, đại diện các cơ quan tư pháp Trung ương đã tổ chức công bố quyết định đình chỉ điều tra và công khai xin lỗi ông Trần Văn Thêm - người mang án oan suốt 46 năm về tội giết người, cướp của. Đây là vụ án oan hy hữu trong lịch sử tố tụng hình sự Việt Nam.

Đại diện các cơ quan tiến hành tố tụng gồm Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại Hà Nội, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có lời xin lỗi chính thức với ông Thêm và gia đình.

Trước đó, ông Trần Văn Thêm bị kết án tử hình với tội danh giết người, cướp của vào năm 1970. Năm 1975, một đối tượng khác đã khai nhận là thủ phạm giết người và ông Thêm được tự do sau gần 6 năm ngồi tù nhưng đến nay chưa một cơ quan nào xét xử và kết luận lại rằng ông vô tội. Tòa án Nhân dân Tối cao mới đây đã tìm được 2 bản án sơ thẩm, phúc thẩm cùng tài liệu liên quan trong hồ sơ lưu trữ và quyết tâm nhanh chóng xử lý sự việc để chính thức minh oan cho ông Trần Văn Thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước