Viện KSND TP.HCM tổ chức xin lỗi ông Trương Bá Nhàn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/08/2015 14:58 GMT+7

VTV.vn - Sáng 11/8, Viện KSND TP.HCM đã tổ chức xin lỗi và bồi thường 296 triệu đồng cho ông Trương Bá Nhàn, phường 13, quận Bình Thạnh, do bị truy tố oan sai 13 năm trước.

Theo nội dung vụ án, vào năm 2002, ông Nhàn bị cáo buộc thực hiện hành vi phạm tội giết bà Hoàng Thị Kim A, quận Tân Bình, TP.HCM - để cướp tài sản. Trong quá trình cơ quan chức năng điều tra, ông Nhàn nhiều lần kêu oan và cho biết: Ông có quan hệ họ hàng với chồng nạn nhân.

Trước khi xảy ra vụ án một tuần, vợ chồng nạn nhân có nhờ ông vào phòng ngủ kê giúp chiếc giường và có thể ông đã đụng tay vào hộc tiền tại đây, nên đã để lại dấu vân tay. Hôm xảy ra vụ án ông có chứng cứ ngoại phạm, nhưng cơ quan điều tra vẫn bỏ qua.

Đến tháng 6/2006 với lý do hết thời hạn điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã đình chỉ điều tra đối với ông Nhàn. Sau đó, ông Nhàn đã gửi đơn yêu cầu được xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại.

Sau 8 năm theo đuổi, sáng 11/8, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM mới giải quyết cho ông Nhàn. Tuy nhiên, theo đánh giá của những người có mặt, buổi xin lỗi diễn ra sơ sài chỉ trong vòng 5 phút và người bị oan sai cũng không được mời phát biểu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước