Vụ dùng cây tác động làm hỏng camera nhà hàng xóm: Đình chỉ vụ án, bị can

Quỳnh Ngân-Thứ hai, ngày 03/10/2022 19:04 GMT+7

Ảnh: PLO.

VTV.vn - Sau gần 3 năm xảy ra vụ việc, Công an TP Cà Mau đã đình chỉ vụ án và bị can vì không cấu thành tội phạm.

Ngày 3/10, anh H.T.L. (41 tuổi, ngụ phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, anh vừa nhận quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can và hủy bỏ biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú của Cơ quan CSĐT Công an TP. Cà Mau.

Anh L. là bị can duy nhất trong vụ án "Hủy hoại tài sản" mà Cơ quan CSĐT Công an TP. Cà Mau khởi tố ngày 8/12/2019, khi anh có hành vi dùng cây tác động làm hư hỏng 2 camera nhãn hiệu KBVISION, model: KX 1003C4 trị giá 2,2 triệu đồng (sau này định giá lại 1,1 triệu đồng – PV) của nhà hàng xóm.

Theo hồ sơ vụ việc, anh L. và ông T.T.P. (hàng xóm) tranh chấp ranh đất phần đất tọa lạc tại khóm 5 (phường 1, TP Cà Mau). Ngày 12/8/2019, ông P. cho lắp hai camera giám sát gắn trên trụ bê tông bờ tường bên phần đất của ông.

Thấy camera giám sát của ông P. lắp quay sang đất của mình nên anh L. dùng cây "tác động" làm hư hỏng hai camera này.

Hội đồng định giá tài sản TP Cà Mau kết luận, trị giá hai camera là 2,2 triệu đồng. Đầu tháng 12/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau ra quyết định khởi tố bị can và cấm rời khỏi nơi cư trú đối với anh L., để làm rõ hành vi Hủy hoại tài sản.

Trong quá trình tố tụng, VKSND TP Cà Mau nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung liên quan đến nội dung xác định giá trị thiệt hại trong vụ án.

Cơ quan chức năng chuyên môn cũng đã có 2 lần định giá tài sản. Lần thứ nhất (ngày 9/9/2019) kết luận hai camera trị giá 2,2 triệu đồng; lần thứ 2 (ngày 14/5/2021) kết luận giá trước thuế của một camera là một triệu đồng, giá sau thuế 1,3 triệu đồng.

Sau đó, anh L. có đơn khiếu nại, cung cấp 4 hóa đơn cho rằng camera cùng chủng loại với camera mà anh "tác động" làm hư hỏng của ông P. đều thấp hơn giá ông P. mua.

Đến ngày 13/9/2022, Hội đồng định giá tài sản TP Cà Mau có kết luận định giá tại thời điểm ngày 15/8/2019 thì giá trước thuế của một camera là 500.000 đồng và sau thuế của một camera là 550.000 đồng. Như vậy, tổng trị giá hai camera là 1,1 triệu đồng.

Từ kết luận này, cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau xét thấy hành vi của anh H.T.L. không cấu thành tội phạm nên có quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với anh L..

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước