Vụ hỗn chiến, trốn trại ở cơ sở cai nghiện: “Học viên đông, lực lượng quản lý mỏng”

Nguyễn Lạc - Vũ Anh-Chủ nhật, ngày 07/06/2020 20:33 GMT+7

VTV.vn - Việc hàng trăm học viên của cơ sở cai nghiện ma túy tại Tiền Giang xô xát đánh nhau và bỏ trốn cho thấy nhiều khó khăn trong công tác quản lý học viên cai nghiện.

Mới đây, hàng trăm học viên của cơ sở cai nghiện ma túy xã Tam hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang xô xát đánh nhau. Trong lúc xảy ra đánh nhau, lợi dụng lực lượng chức năng đang can thiệp giải quyết, một số học viên khác trong cơ sở đã trốn thoát qua bức tường cao hơn 3m và cổng chính.

Ông Phan Thanh Vân - Giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang cho hay: "Lực lượng chức năng đang phối hợp chính quyền địa phương để vận động học viên quay về nhưng hiện chưa được em nào. Khi nghe người dân nói học viên nhảy từ cao xuống, lúc đó chúng tôi đang ngăn cản học viên khác đánh nhau không thể can thiệp được".

Vụ hỗn chiến, trốn trại ở cơ sở cai nghiện: “Học viên đông, lực lượng quản lý mỏng” - Ảnh 1.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM)

Cũng theo ông Vân, đã có 3 trong tổng số 12 học viên bị thương trong bệnh viện được về lại cơ sở. Lý giải nguyên nhân gây ra vụ việc, ông Vân cho biết, cơ sở đang quản lý hơn 600 học viên từ nhiều huyện, thậm chí nhiều tỉnh khác đến, do cơ sở còn chật chội nên một phòng có đến 40 học viên ở chung, lực lượng quản lý còn mỏng nên dễ xảy ra mâu thuẫn. 

Hiện UBND tỉnh Tiền Giang đã xây dựng thêm cơ sở cai nghiện giai đoạn 1 có sức chứa khoảng 700 học viên, dự kiến cuối tháng 6 đưa vào hoạt động, đồng thời tăng cường nhân sự để quản lý chặt chẽ trong cơ sở. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 2 năm qua, đã có liên tiếp 3 vụ trốn trại tập thể tại đây, điều này đặt ra những vấn đề cấp bách cần chấn chỉnh và đáng báo động về tình trạng sử dụng ma tuý hiện nay.

Học viên cơ sở cai nghiện ma túy hỗn chiến, trốn trại Học viên cơ sở cai nghiện ma túy hỗn chiến, trốn trại Đề xuất không thực hiện cai nghiện tại nơi cư trú Đề xuất không thực hiện cai nghiện tại nơi cư trú Những thầy thuốc ở cơ sở cai nghiện ma túy Những thầy thuốc ở cơ sở cai nghiện ma túy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước