Xe trộn bê tông lấn chiếm lòng đường, cản trở giao thông

Thuận Phong (VTV8)-Chủ nhật, ngày 28/06/2020 10:18 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng này thường xuyên diễn ra thời gian qua tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, gây mất an toàn giao thông.

Địa phương này mỗi năm có tới trên 1.000 công trình nhà ở và công trình xây dựng được cấp phép nên số lượng xe trộn bê tông qua lại cũng rất nhiều. Đáng nói là có những đơn vị không được cấp phép vẫn cho các xe này hoạt động vào giờ cao điểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Xe trộn bê tông lấn chiếm lòng đường, cản trở giao thông - Ảnh 1.

Xe trộn bê tông hoạt động giữa ban ngày gây cản trở giao thông.

Mặc dù đậu đỗ lấn chiếm lòng lề đường và kéo dài nhiều giờ đồng hồ nhưng nhiều trường hợp đơn vị thi công không cắm biển báo 2 đầu, không phân công người điều tiết giao thông. Trong khi đó, những xe trộn bê tông muốn hoạt động ở các khu cư vào giờ cao điểm phải tuân thủ các yêu cầu về đảm bảo các điều kiện an toàn do các cơ quan chức năng quy định.

Xe trộn bê tông lấn chiếm lòng đường, cản trở giao thông - Ảnh 2.
Xe trộn bê tông lấn chiếm lòng đường, cản trở giao thông - Ảnh 3.

Hiện thành phố Pleiku chỉ có 2 đơn vị được cấp phép trộn đổ bê tông cho các công trình xây dựng trong giờ cao điểm. Còn lại các đơn vị kinh doanh trộn bê tông chỉ được phép hoạt động từ 19h đến 6h hôm sau. Tuy nhiên, gần đây, do nhu cầu xây dựng tăng cao, một số đơn vị không được cấp phép vẫn cho các xe trộn bê tông hoạt động vào giờ cao điểm, gây bức xúc trong dư luận.

Đến nay, trên địa bàn thành phố Pleiku chưa xảy ra vụ tai nạn giao thông nào liên quan đến xe trộn bê tông nhưng các xe này hoạt động thường có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông như dừng, đỗ không đúng quy định; không đủ đèn chiếu sáng; để rơi vãi vật liệu trên đường... Do đó, nếu không chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người đi đường và phương tiện lưu thông trên đường.

Đà Lạt: Xe chở bê tông tông đổ nhà dân Đà Lạt: Xe chở bê tông tông đổ nhà dân

VTV.vn - Một chiếc xe bồn chở bê tông đã tông thẳng và làm sập nhà của người dân sống trong khu vực đường Lê Hồng Phong, thành phố Đà Lạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước