Xem xét bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén

Nguyễn Liến (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 07:30 GMT+7

Ông Huỳnh Văn Nén bên người vợ sau nhiều năm xa cách. (Ảnh: www.baogiaothong.vn)

VTV.vn - Hôm nay (3/12), các cơ quan tố tụng Bình Thuận sẽ tổ chức công khai xin lỗi ông Huỳnh Văn Nén trong hai vụ án mà ông bị kết tội oan, sau đó tiến hành các bước bồi thường.

Ngoài việc nhận được quyết định đình chỉ điều tra, ông Huỳnh Văn Nén cũng đã được Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận cung cấp bản mẫu và hướng dẫn làm đơn yêu cầu bồi thường oan sai. Việc tính toán bồi thường sẽ được Tòa án Nhân dân tỉnh xem xét sau khi nhận được giấy yêu cầu bồi thường của ông Huỳnh Văn Nén.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về mức bồi thường mà ông Huỳnh Văn Nén sẽ nhận được. Theo một số luật sư, việc bồi thường trước nhất được thực hiện trên nguyên tắc thương lượng giữa ông Huỳnh Văn Nén với nơi chịu trách nhiệm bồi thường là Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận. Nếu thương lượng không thành, ông Nén có thể khởi kiện ra tòa để yêu cầu bồi thường những thiệt hại về vật chất, tinh thần mà ông đã chịu đựng trong hơn 17 năm ông bị bắt giam oan sai.

Hiện, ông Nén và gia đình đang nhờ luật sư tư vấn để đề nghị mức bồi thường lên tòa án. Cuộc sống của gia đình ông Nén vẫn đang rất khó khăn, thu nhập không ổn định, chủ yếu dựa vào việc bán hủ tiếu của vợ ông ở chợ. Gia đình ông đang sống trong một căn nhà nhỏ ở thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước