Xét xử bị cáo trong vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 17:35 GMT+7

(VTV.vn) - Sáng 6/3, TAND tỉnh Bắc Giang đưa Lý Nguyễn Chung - hung thủ giết người trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn ra xét xử.

Ngay từ sáng sớm, để đảm bảo tốt về an ninh trật tự tại phiên tòa và các khu vực liên quan, công an tỉnh Bắc Giang đã triển khai các lực lượng để bảo vệ và chủ động xử lý các tình huống phát sinh.

Đây là lần thứ ba phiên xét xử sơ thẩm được tiến hành sau hai lần trước đó phải hoãn vì một số lý do. Trong buổi xét xử hôm nay (6/3), sau khi hội ý về lý do vắng mặt 3 người làm chứng, Hội đồng xét xử vẫn tiếp tục tiến hành xét xử vụ án bình thường.

Sau phần làm thủ tục, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã công bố bản cáo trạng truy tố đối với bị cáo Lý Nguyễn Chung hai tội danh giết người và cướp tài sản.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn thừa nhận, vào tối 15/8/2003, khi đi từ nhà đến quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan ở cùng thôn để mua dầu gội đầu, thấy trong tủ kính của chủ quán có một chiếc hộp đựng tiền, Chung đã dùng dao bấm, dùng chai bia để sát hại chị Hoan, cướp hai chiếc nhẫn vàng và 59.000 đồng rồi bỏ trốn vào Đăk Lăk sinh sống.

Đến 25/10/2013, Lý Nguyễn Chung đã đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Sau phần xét hỏi Lý Nguyễn Chung sáng nay, Hội đồng xét xử tiếp tục làm việc với gia đình bị hại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước