Xét xử lưu động vụ án sát hại 6 người tại Bình Phước

Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/12/2015 16:24 GMT+7

Ba bị cáo trong vụ thảm sát tại Bình Phước. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 17/12, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ thảm sát 6 người xảy ra tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành xảy ra vào sáng 7/7.

Các bị cáo gồm: Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, nguyên quán Bình Phước) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) phạm tội giết người và cướp tài sản theo các Điều 93 và 133 của Bộ luật Hình sự.

Trong phần xét hỏi sáng 17/12, các bị cáo đều thừa nhận hành vi của mình đúng với nội dung buộc tội theo cáo trạng của Viện Kiểm Sát tỉnh Bình Dương. Theo đó, quá trình phạm tội bắt nguồn từ mâu thuẫn trong tình cảm, dẫn đến hận tình của bị cáo Nguyễn Hải Dương. Vào rạng sáng 7/7, hai đối tượng Dương và Tiến đã ra tay sát hại 6 người, trong đó có người yêu của Dương là Lê Thị Ánh Linh. Sau khi thực hiện tội ác, Dương và Tiến lấy đi số tài sản trị giá khoảng 50 triệu đồng và bỏ trốn.

Đối với bị cáo Nguyễn Hải Dương - chủ mưu vụ thảm sát tại Bình Phước, có đến 6 tình tiết tăng nặng của tội giết người. Đến 17h, phiên tòa tiếp tục với phần đối đáp giữa luật sư bào chữa cho các bị cáo và quan điểm buộc tội của Viện Kiểm sát tỉnh Bình Phước. Luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Đình Thoại cho rằng, việc ghép tội của Thoại vào chung những tình tiết tăng nặng của 2 bị cáo trực tiếp phạm tội là Dương và Tiến là chưa hợp lý.


Người dân đến xem vụ xét xử. (Ảnh: YouTube)

Người dân đến xem vụ xét xử. (Ảnh: YouTube)

Theo các chuyên gia pháp luật, rất có khả năng Hội đồng xét xử phiên tòa sơ thẩm sẽ tuyên phạt các bị cáo về hai tội giết người, cướp tài sản và dự báo hình phạt tử hình đối với Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến; đối tượng Trần Đình Thoại có thể bị kết án từ 13 - 14 năm tù về tội giết người, 3 - 4 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt từ 16 - 18 năm tù.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước