Xét xử vụ tham nhũng tại Agribank chi nhánh Nam Hà Nội

Quý Thông - Chí Hiếu(Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 15:30 GMT+7

VTV.vn - Sáng 21/12, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm đại án tham nhũng xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Nam Hà Nội.

Đây là một trong 8 vụ án trọng điểm được Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương đưa vào diện theo dõi chỉ đạo và thống nhất đưa ra xét xử sơ thẩm trước Đại hội Đảng.

18 bị cáo bị đưa ra xét xử trong phiên sơ thẩm lần này phần lớn là cán bộ, nhân viên của Agribank, trong đó nhiều người từng là quan chức cao cấp như: Phạm Thanh Tân (nguyên Tổng Giám đốc); Kiều Trọng Tuyển (nguyên Phó Tổng giám đốc); Đỗ Quang Vinh (nguyên Trưởng ban Tín dụng doanh nghiệp); Phạm Thị Bích Lương (nguyên Giám đốc).

Các cơ quan tố tụng xác định các bị can trong vụ án này đã bị một số đối tượng nước ngoài lừa đảo, sau đó bỏ trốn gây thiệt hại hơn 2.755 tỷ đồng cho Agribank.

Cụ thể, bác bị can đã ký các đề nghị nâng quyền phán quyết cho vay không có căn cứ, không thẩm định thực tế, mà chỉ dựa vào thông tin do doanh nghiệp cung cấp, cố tình bỏ qua các điều kiện về giải ngân của Agribank như: tài sản đảm bảo, giá trị tiền cho vay... từ đó dẫn đến việc Agribank chi nhánh Nam Hà Nội bị thiệt hại hơn 2.755 tỷ đồng.

Dự kiến phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày (từ ngày 21 - 31/12).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước