Xử phạt DN đưa người đi xuất khẩu lao động trái quy định

Hoàng Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 03/11/2015 16:55 GMT+7

VTV.vn - Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực và thương mại Vietcom phải nộp phạt 212,5 triệu đồng vì những sai phạm liên quan tới dịch vụ đưa lao động đi làm việc tại Nhật Bản.

Ngoài ra, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã ra quyết định tạm dừng hoạt động 3 tháng đối với doanh nghiệp này.

Những sai phạm của Công ty cung ứng nhân lực Vietcom bao gồm lợi dụng chức năng đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài để thu tiền của 150 lao động đi làm việc tại Nhật Bản; không trực tiếp tuyển chọn lao động đi làm việc tại Nhật Bản; không báo cáo việc thành lập Trung tâm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản (cơ sở 2) tại TP.HCM.

Cục quản lý lao động ngoài nước cũng yêu cầu Công ty cung ứng nhân lực Vietcom có trách nhiệm thu hồi để hoàn trả cho người lao động toàn bộ số tiền do các tổ chức, cá nhân hợp tác với Công ty đã thu không đúng quy định​.

Giấc mơ đổi đời và trái đắng sau chuyện xuất khẩu lao động Giấc mơ đổi đời và 'trái đắng' sau chuyện xuất khẩu lao động

VTV.vn - Không ít người chọn xuất khẩu lao động là hướng đi thay đổi cuộc sống, nhưng nhiều người đã vỡ mộng, ôm nợ vì tiền mất mà ngày lên đường đi làm việc vẫn còn mờ mịt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước