Xử phạt hai bố con trốn khai báo y tế khi về từ vùng dịch

PV (t/h)-Thứ tư, ngày 03/03/2021 16:25 GMT+7

Ông Nguyễn Hồng My cùng con trai được đi cách ly tập trung tại huyện (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Ông My cùng con trai di chuyển từ vùng dịch Hải Dương đến Mộc Châu (Sơn La) nhưng không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế.

Cụ thể, theo VOV, ngày 24/02/2021, ông Nguyễn Hồng My và con trai là Nguyễn Quang Sáng di chuyển từ nơi thường trú là xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đến thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La nhưng không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng dịch thuộc nhóm A.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, huyện Mộc Châu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng và đưa ông Nguyễn Hồng My cùng con trai đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện.

Còn tại tỉnh Lai Châu, UBND huyện Phong Thổ cũng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với công dân Dương Thị Thủy (SN 1988, là giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nậm Xe) vì đã che giấu, khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân.

Theo đó, giáo viên này đã có mặt ở vùng dịch nhưng khi về địa bàn qua chốt kiểm soát COVID-19 số 1 tại ngã ba liên ngành, thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường không khai báo đã đi từ vùng có dịch về địa phương.

Căn cứ vào quy định, UBND huyện Phong Thổ đã xử phạt 10 triệu đồng và buộc thực hiện việc cách ly y tế theo quy định hiện hành.

[Infographic] Những đối tượng bị xử phạt/khởi tố vì khai báo gian dối, trốn cách ly [Infographic] Những đối tượng bị xử phạt/khởi tố vì khai báo gian dối, trốn cách ly

VTV.vn - Thời gian qua, đã có rất nhiều trường hợp bị xử phạt hành chính hoặc khởi tố vì không thực hiện các công tác phòng chống dịch CPVID-19, khiến bệnh lây lan trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước