"Hồ Chí Minh - Tên Người là bài ca chiến thắng": Sâu sắc tình cảm của nhân dân Cuba với Bác Hồ

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 10/09/2015 09:02 GMT+7

VTV.vn - Phim tài liệu "Hồ Chí Minh - Tên Người là bài ca chiến thắng" sẽ giúp khán giả hiểu hơn về tình cảm sâu sắc mà nhân dân Cuba dành cho Bác Hồ.

Khắc họa hình ảnh Bác Hồ tại đất nước Cuba qua chuyện kể của những người bạn Cuba từng nhiều lần gặp gỡ và tiếp xúc với Bác, thông qua hình ảnh tượng đài Hồ Chí Minh và trường học mang tên Bác ở Thủ đô La Habana, phim tài liệu Hồ Chí Minh - Tên Người là bài ca chiến thắng sẽ giúp khán giả hiểu hơn về tình cảm của nhân dân Cuba anh em đối với Bác Hồ. Bộ phim hy vọng sẽ để lại nhiều cảm xúc cho khán giả truyền hình.

Chia sẻ về bộ phim này, nhà báo Phương Hà - Phó Trưởng ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN - nói: "Trong chuyến đi công tác Cuba để làm chương trình về đề tài chiến tranh Việt Nam, tôi nhận thấy đề tài về Hồ Chủ tịch được đề cập một cách hết sức đặc biệt và sâu sắc trong các tác phẩm điện ảnh cũng như trong các câu chuyện của những con người Cuba gắn bó với thời gian xảy ra chiến tranh Việt Nam. Do đó, tôi đã nảy ra ý định tìm hiểu về hình ảnh của Hồ Chí Minh ở Cuba".

Trong phim, khán giả sẽ bắt gặp hình ảnh bức tượng đài giản dị nhưng tôn nghiêm về Bác Hồ được đặt giữa Thủ đô La Habana, một ngôi trường mang tên Bác với phòng truyền thống tràn ngập hình ảnh Người hay cuốn tạp chí chuyên đề về Hồ Chí Minh vừa được xuất bản ở Cuba và phát hành tại nhiều nước Mỹ - La tinh... Tất cả được xâu chuỗi khéo léo để cho thấy tình cảm của người dân Cuba với Bác Hồ không chỉ có trong kí ức, trong phim ảnh mà còn hiển hiện trong cuộc sống thường nhật.

Phim tài liệu Hồ Chí Minh - Tên Người là bài ca chiến thắng dự kiến được phát sóng vào 20h10 thứ 4 (23/9) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước