Phim “18+” trên VTV2: Cân nhắc theo ý khán giả phản hồi

Theo H.LÊ/Tuổi trẻ-Thứ hai, ngày 03/11/2014 15:30 GMT+7

Các diễn viên trong phim "Sex and the city" sắp được phát sóng trên VTV2

Trước những ý kiến trái chiều của khán giả xung quanh việc phim “18+” sắp phát sóng trên truyền hình quốc gia, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký biên tập đã có những giải đáp.

Sắp tới, VTV2 sẽ mở khung giờ mới gắn mác “18+” (phim chỉ dành cho người lớn trên 18 tuổi) lúc 23h từ thứ 2 đến thứ 4 hằng tuần, bắt đầu từ ngày 10/11. Trong đó, m đầu là bộ phim Mỹ dài 94 tập Chuyện ấy là chuyện nhỏ (Sex and city).

Việc phát sóng phim “18+” trên sóng truyền hình quốc gia cũng làm nảy sinh khá nhiều ý kiến trái chiều. Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký biên tập - cho biết: "Xu hướng hiện nay là truyền hình không phục vụ đa số khán giả nữa mà mỗi kênh mỗi khung giờ sẽ phục vụ cho những đối tượng khán giả khác nhau. VTV2 là kênh khoa học giáo dục nên việc giáo dục giới tính cũng là điều quan trọng, được khán giả quan tâm. Mặt khác, giờ phát sóng khá khuya nên chúng tôi đã dán nhãn cho đối tượng xem để người xem truyền hình cân nhắc. Đối với truyền hình thế giới thì việc dán nhãn hết sức phổ biến, nhưng với VTV đây là lần đầu tiên".

Bộ phim mở màn Chuyện ấy là chuyện nhỏ thuộc hàng "bom tấn", từng đoạt giải Emmy Award, giải Quả cầu vàng... nhưng nội dung phim đôi chỗ được cho là không phù hợp với văn hóa Việt?

Vì phim đã dán nhãn “18+” và chiếu giờ muộn nên có những vấn đề về giới tính chúng tôi vẫn giữ lại. Tuy nhiên, những vấn đề về khác biệt văn hóa chúng tôi sẽ biên tập chặt chẽ. Vấn đề nào không phù hợp sẽ bỏ, có tập chúng tôi bỏ hoàn toàn...

Vậy sau Chuyện ấy là chuyện nhỏ sẽ là bộ phim nào?

Hiện tại, chúng tôi mới có kế hoạch phát sóng Chuyện ấy là chuyện nhỏ. Chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến, sự phản hồi của khán giả. Từ đó sẽ cân nhắc quyết định có tiếp tục khung giờ này hay không.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước