Phim điện ảnh 3D của Nga lên sóng trên kênh VTV2

VTV-Thứ ba, ngày 12/05/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong tuần này, khung phim Nga trên kênh VTV2 tiếp tục gửi tới khán giả hai bộ phim đặc sắc là Số phận một con người và Stalingrad.

Stalingrad là tác phẩm điện ảnh của Nga được sản xuất vào năm 2013, tái hiện trận đánh Stalingrad lịch sử năm 1942, được coi là bước ngoặt quan trọng thay đổi cục diện chiến tranh thế giới lần thứ 2. Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Nga được sản xuất theo công nghệ 3D hiện đại.

Bộ phim Stalingrad nói về trận đánh cùng tên, diễn ra trong Chiến tranh Xô - Đức tại thành phố Stalingrad (nay là Volgograd) ở miền Tây Nam nước Nga. Số binh sĩ tham gia trận đánh này nhiều hơn hẳn các chiến dịch lớn khác và nó cũng nổi tiếng vì mức độ khốc liệt, tàn bạo cũng như thương vong cao về dân thường.

Trong cuộc chiến khốc liệt đó, vẫn có những mối tình đẹp nảy nở, trong đó đặc biệt hơn cả là mối tình giữa một cô gái Nga và một đại úy Đức, nhưng chiến tranh đã không cho phép họ ở bên nhau. Những mất mát, đau thương trong cuộc chiến này sẽ được khắc họa trong Stalingrad.

Một số hình ảnh trong phim:

Chùm phim kinh điển của Nga lên sóng VTV Chùm phim kinh điển của Nga lên sóng VTV

VTV.vn - Trong tháng 4, Đài THVN sẽ gửi đến khán giả truyền hình loạt phim kinh điển do Nga sản xuất trên kênh VTV2 vào khung giờ 23h hàng ngày.

Bộ phim Stalingrad sẽ được phát sóng vào 23h00 ngày 14,15/5 trên kênh VTV2. Trước đó, một tác phẩm điện ảnh khác của Nga là Số phận một con người sẽ được phát sóng vào 23h00 ngày 12,13/5 trên VTV2.

Bộ phim là câu chuyện về cuộc đời người chiến sĩ Hồng quân kiên cường Sô-khô-lốp trong suốt cuộc chiến tranh Vệ quốc. Chiến tranh đã mang tới cho cuộc đời anh nhiều nỗi đau nhưng người lính già chính là biểu tượng của niềm tin vào cuộc sống, của sức mạnh ý chí con người.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước