Phú Thọ: Khởi tố đối tượng buôn bán gần 200 hộp thực phẩm chức năng giả

VTV.vn - Ngày 9/7, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố Nguyễn Thị Tuyết Nga (SN 1999) về hành vi buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Nguyễn Thị Tuyết Nga tại Cơ quan Công an. Ảnh: CAPT

Nguyễn Thị Tuyết Nga tại Cơ quan Công an. Ảnh: CAPT

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 7/2023, Nguyễn Thị Tuyết Nga đã đặt mua số lượng lớn thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu Alipas không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội Facebook với giá rất rẻ, chỉ bằng một phần nhỏ so với hàng chính hãng.

Mặc dù biết rõ đây là hàng giả, không có thành phần và công dụng như sản phẩm thật, Nga vẫn trực tiếp tư vấn, quảng cáo đây là hàng chính hãng có tác dụng hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới và bán với giá khoảng một phần ba so với sản phẩm chính hãng nhằm thu hút khách hàng, thu lợi bất chính.

Sau khi nhiều người mua phản ánh sản phẩm không mang lại hiệu quả như quảng cáo, đối tượng đã dừng việc kinh doanh.

Kết quả giám định của cơ quan chức năng xác định các sản phẩm Alipas do Nguyễn Thị Tuyết Nga bán ra thị trường là hàng giả, không có thành phần và công dụng như sản phẩm chính hãng.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Tuyết Nga đã thừa nhận hành vi phạm tội, khai nhận đã tiêu thụ 198 sản phẩm thực phẩm chức năng giả, thu lợi bất chính 32,92 triệu đồng.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, hành vi buôn bán thực phẩm chức năng giả không chỉ xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, gây mất trật tự trong hoạt động kinh doanh.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Qua vụ việc, Công an tỉnh khuyến cáo người dân chỉ nên mua thực phẩm chức năng tại các cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem chống hàng giả và mã QR truy xuất nguồn gốc; không mua các sản phẩm rao bán trôi nổi trên mạng xã hội hoặc từ các tài khoản không rõ danh tính. Đối với các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, người dân cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc cán bộ y tế trước khi sử dụng để bảo đảm an toàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.