Roger Federer lập kỷ lục 100 trận thắng tại Australia mở rộng

Thuý Hằng (VTV Sports)-Thứ bảy, ngày 25/01/2020 21:55 GMT+7

VTV.vn - Australia mở rộng đã ghi nhận thêm 1 cột mốc mới được thiết lập khi Roger Federer trở thành tay vợt đầu tiên lập kỷ lục 100 trận thắng tại giải.

Trận đấu vòng 3 giải quần vợt Australia mở rộng vừa qua đã chứng kiến kỷ lục gia Grand Slam Roger Federer ghi tên mình vào lịch sử giải đấu. Roger Federer đã trở thành tay vợt đầu tiên cán mốc 100 trận thắng tại Australia mở rộng, sau khi anh giành chiến thắng trước John Millman sau trận đấu kéo dài 5 set trong hơn 4 giờ đồng hồ tranh tài.

Cột mốc 100 trận thắng cũng là thành tích xứng đáng với Roger Federer bởi năm nay huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ cũng đã đánh dấu kỷ lục tham gia Australia mở rộng lần thứ 21 trong sự nghiệp.

Roger Federer lập kỷ lục 100 trận thắng tại Australia mở rộng - Ảnh 1.

Với chiến thắng thứ 100 tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm, Roger Federer còn khẳng định vị thế số 1 trong danh sách các tay vợt sở hữu thành tích ấn tượng nhất trong lịch sử ở các giải Grand Slam.

Tính đến nay, chỉ có duy nhất huyền thoại quần vợt người Thụy Sĩ đã vượt qua cột mốc 100 trận thắng ở 2 giải Grand Slam trong năm là Mỹ mở rộng và Australia mở rộng, xếp sau Federer lần lượt là huyền thoại Jimmy Connors với 98 trận thắng ở giải Mỹ mở rộng, và Rafael Nadal với 93 trận thắng ở giải Pháp mở rộng.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước