California: Ít nhất 87 người bị thương trong trận động đất 6 độ Richter

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 08:28 GMT+7

Một trận động đất mạnh 6,0 độ richter đã làm rung chuyển bang California của Mỹ, trận động đất mạnh nhất tại khu vực trong vòng 25 năm qua. Ít nhất 87 người đã phải nhập viện, trong đó 3 người bị thương nặng.

 

Phóng viên VTV đã liên hệ trực tiếp với ông Kurtis Ming, phóng viên của đài truyền hình CBS, hiện có mặt tại khu vực xảy ra động đất để cập nhật vụ việc.

Thưa ông Ming, những thiệt hại ban đầu ra sao?

Ông Kurtis Ming, Phóng viên CBS: Cơn động đất xảy ra vào lúc 3h30 giờ địa phương, kéo dài khoảng 10-15 giây và đã đánh thức rất nhiều người. Ước tính ban đầu có ít nhất 87 người bị thương, 3 người hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Ít nhất 1 trong số 3 người đó là một trẻ nhỏ đã bị gạch từ ngôi nhà hỏa hoạn rơi xuống. Hàng chục nghìn hộ dân mất điện, một số đường ống nước bị rò ri và trên các con đường chinh có đoạn bị đứt gãy và trồi lên mặt đất.

Theo tôi được biết, nhiều người đang được điều trị do lên cơn đau tim và bị gãy xương sườn. Theo các nghiên cứu khoa học, xác suất tới 54% sẽ lại có một cơn động đất 5 độ richter hoặc hơn thế trong vòng 7 ngày tới.

Vậy các doanh nghiệp bị ảnh hưởng như thế nào tới hoạt động kinh doanh, thưa ông?

Ông Kurtis Ming, Phóng viên CBS: Hiện tại thời điểm này chưa có con số thống kê chính xác. Có điều, may mắn là cơn động đất xảy ra vào Chủ nhật, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ hoàn toàn đóng cửa. Nếu cơn động đất xảy ra vào ban ngày và xảy ra trong tuần, tại một khu vực tập trung dân cư của thành phố Napa thì chắc chắn thiệt hại sẽ còn lớn hơn rất nhiều.

TCKD

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước