Đà Nẵng và thành phố Yaroslavl tăng cường hợp tác

-Thứ bảy, ngày 23/08/2014 15:55 GMT+7

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga, đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng đã đến làm việc tại thành phố Yaroslavl – một trung tâm công nghiệp, du lịch thuộc “Vòng cung Vàng” nước Nga.

 

Mục đích của chuyến thăm và làm việc là nhằm củng cố và phát triển các mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực, kinh tế, thương mại đầu tư và du lịch giữa Đà Nẵng và Yaroslavl.

Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã có cuộc hội đàm với Phó tỉnh trưởng Yaroslavl, ông Dmitry Sekretarev. Hai bên đã xem xét kết quả 14 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai thành phố đồng thời thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế xã hội ở mỗi địa phương, đề ra chương trình hợp tác trong thời gian tới. Theo đó, Yaroslavl cung cấp cho Đà Nẵng các sản phẩm chế tạo máy, hóa hữu cơ, hai bên đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, giáo dục và tiếp tục duy trì hợp tác trong lĩnh vực du lịch mà cả hai thành phố đều có thế mạnh.

Ông Dmitry Sekretarev, Phó tỉnh trưởng Yaroslavl cho biết: “Kết quả hội đàm của hai đoàn đại biểu hôm nay góp phần phát hiện ra những lĩnh vực nhiều tiềm năng nhưng vẫn còn chưa được khơi dậy mà Yaroslavl sẵn sàng tham gia. Chúng tôi rất quan tâm đến thị trường Việt Nam”.

Theo ông Sekretarev, thành phố Đà Nẵng có nhịp độ phát triển nhanh, ổn định trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, tiềm năng của Đà Nẵng nhất là trong lĩnh vực du lịch vẫn còn chưa được đánh giá hết tại Nga nói chung, ở Yaroslavl nói riêng. Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Đà Nẵng lần này đến Yaroslavl mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp của cả hai bên.

Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nói: “Lần này chúng tôi qua thăm Yaroslavl là tiếp tục mối quan hệ này làm sao để chúng ta tiếp tục tăng cường mối quan hệ trên một số lĩnh vực đặc biệt mang tính đột phá như lĩnh vực du lịch, khu công nghệ cao mà hai bên cũng đều quan tâm”.

Thành phố Yaroslavl - trung tâm du lịch, công nghiệp phát triển tại khu vực Vòng Cung vàng nổi tiếng của Liên bang Nga đã có mối quan hệ hợp tác với thành phố Đà Nẵng – một trung tâm phát triển năng động ở miền Trung Việt Nam từ năm 2000. Đà Nẵng xuất sang Yaroslavl cao su tự nhiên, đá mỹ nghệ, thủy sản và nhập về lốp ô tô và các sản phẩm chế tạo máy, thiết bị đông lạnh.

Nhân dịp này, hai bên đã ký Bản thỏa thuận về quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp của Đà Nẵng và tỉnh Yaroslavl. Đây không chỉ là sự hợp tác trong việc trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề chế độ đại nghị, lập pháp và giám sát. Đây cũng là bước đi cụ thể triển khai quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga đến cấp địa phương.

Duy Nghĩa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước