Rơi máy bay lên thẳng ở Tây Ban Nha

-Thứ hai, ngày 25/08/2014 12:27 GMT+7

Ngày 24/8, một chiếc máy bay lên thẳng của cảnh sát Tây Ban Nha đã bị rơi trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ người leo núi, khiến cả 3 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Tây Ban Nha, cánh máy bay va vào sườn một ngọn núi gần dãy Picos de Europa ở tỉnh Leon thuộc miền Tây Bắc Tây Ban Nha, sau đó trượt theo vách đá. Nạn nhân gồm 2 phi công và một nhân viên cứu hộ. Nhân viên cứu hộ thứ hai tham gia chuyến bay may mắn thoát nạn do trước đó đã rời khỏi chiếc máy bay để tìm kiếm nhà leo núi bị thương. Nhân viên này đã chứng kiến cảnh máy bay va vào vách núi và phát tín hiệu cấp cứu.

Sau khi nhận được tin báo, ba máy bay trực thăng và một xe cứu thương nhanh chóng được điều động tới hiện trường và tìm thấy thi thể của 3 người xấu số nói trên. Vận động viên leo núi bị thương đã được chuyển tới bệnh viện bằng chiếc máy bay lên thẳng khác của cảnh sát. Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã gửi lời chia buồn tới gia đình và người thân các nạn nhân, ca ngợi sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Picos de Europa không phải là dãy núi cao nhất ở Tây Ban Nha song được xem là một thách thức đối với các nhà leo núi do thời tiết nơi đây thất thường và địa hình hiểm trở. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước