Flash - Robot hình người của hãng Honor - đang được huấn luyện với mục tiêu chinh phục các đường chạy tại Thế vận hội Robot hình người lần thứ hai, diễn ra ở Bắc Kinh từ ngày 22 đến 26/8.
Robot này cũng đã giành giải vô địch cuộc thi bán marathon robot quốc tế tại Bắc Kinh, Trung Quốc hồi tháng 4 vừa qua.

Robot Flash đã được nâng cấp với đôi chân dài thêm 10 cm và vật liệu nhẹ hơn để tăng sải bước và độ bền.
Đội phát triển còn dựng đường chạy mô phỏng 100 m để tinh chỉnh hệ thống thị giác và radar, đồng thời giúp robot liên tục luyện xuất phát và tối ưu từng bước chạy.
Mục tiêu đầy tham vọng mà họ đặt ra đó là giúp Flash chạy 100 m dưới 10 giây và hướng tới vượt kỷ lục 9,58 giây do huyền thoại điền kinh Usain Bolt thiết lập năm 2009.
Bình luận (0)