Á hậu quý bà Thế giới Thu Hương từng khóc rất nhiều mới lấy được chồng

PV-Thứ ba, ngày 15/12/2015 17:00 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ trong chương trình Café sáng (15/12), Á hậu quý bà Thế giới Thu Hương đã chia sẻ về những sóng gió khi quyết định đến với người đàn ông đã từng có vợ và con riêng.

Nhìn về cuộc hôn nhân hiện tại của mình, Á hậu quý bà Thế giới Thu Hương cho biết bản thân đã phải quyết tâm rất lớn để đến được với người đàn ông của đời mình và xây dựng hạnh một gia đình hạnh phúc như ngày hôm nay.

- Thu Hương có "cân đo đong đếm " đối với cuộc hôn nhân của mình?

Hôn nhân là kết quả của duyên số, tuy nhiên nói tôi không có sự lựa chọn thì cũng không đúng. Bởi mỗi một con người đều chịu sự giáo dục của gia đình và ảnh hưởng từ môi trường sống của những người xung quanh. Khi nghĩ tới chuẩn mực của một người chồng, tôi sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh của bố mình - một người đàn ông rất mẫu mực. Chính vì thế, tôi cũng kỳ vọng chồng mình sẽ được như bố, là người đàn ông yêu thương gia đình, biết chăm sóc vợ con.

Thời con gái cách lựa chọn người đàn ông lý tưởng của tôi là phải giống như bố. Nhưng sau này tôi nhận ra nếu cứ lý trí như vậy thì rất khó tìm được người mình thật sự yêu. Cuối cùng, tôi đã chọn lựa theo quyết định của con tim và sự dẫn dắt của số phận.

- Gia đình có chi phối nhiều vào quyết định lấy chồng của chị?

Mình là người may mắn khi được sinh ra và nuôi dưỡng trong một gia đình yên ấm, bố mẹ luôn yêu thương các con. Đây có thể xem là hình mẫu của một gia đình lý tưởng. Chính vì thế bố mẹ luôn muốn tôi được hạnh phúc và tôn trọng mọi quyết định của mình.

Đối với tôi, gia đình luôn là số 1, sau đó mới đến bản thân, công việc và các mối quan hệ xã hội khác. Niềm hạnh phúc của tôi là được sống vì gia đình.

- Chị là người gần như hoàn hảo có cả tài lẫn sắc, vậy lý do chị quyết định đến với người đàn ông đã từng một đời vợ và có con riêng?

Thời điểm tôi quen anh Nam (chồng Thu Hương - PV) thì cũng có nhiều điều trái ngang. Thực ra, tôi cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ lập gia đình với người đàn ông đã có gia đình. Trước giờ bố mẹ luôn xây dựng cho tôi một hình mẫu về người chồng hoàn toàn khác.

Thế nhưng, chắc do duyên số dẫn dắt tôi lại lấy một người đàn ông đã có một đời vợ. Thời điểm lấy chồng, tôi cũng đã có công ty riêng và anh thì mới bắt đầu lại từ đầu nên nếu nói tôi lấy chồng vì tiền thì không phải. Nhưng lúc ấy tôi nhận thấy ở anh có rất nhiều điểm mạnh và thích hợp với mình.

- Chị có phải là người phụ nữ sống theo phong cách phương Tây?

Tôi nghĩ mình là mẫu người phụ nữ truyền thống và sống trong một gia đình theo nề nếp truyền thống. Mẹ tôi cũng là người phụ nữ kinh doanh nhưng hết sức cổ điển trong cách suy nghĩ. Tôi nhớ, thời điểm khó khăn nhất là khi phải nói với gia đình người chồng mình sẽ lấy là người đàn ông đã trải qua một đời vợ.

Lúc đó, tôi và ông xã có rủ nhau đến một quán cà phê để tính toán sẽ nói gì với bố mẹ tôi. Lúc ấy tôi đã khóc rất nhiều vì quá lo lắng. Sau đó, tôi quyết định nói chuyện với bố trước vì nghĩ bố là người dễ thông cảm hơn. Tuy nhiên, khi nghe tôi nói anh Nam từng có vợ và một đứa con 10 tuổi thì mắt bố tôi sầm xuống. Đó là khoảnh khắc tôi không bao giờ quên được. Và mãi sau này, khi chúng tôi lấy nhau và đã chứng minh được cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc thì mẹ tôi mới biết.

- Thế người quyết tâm đến với cuộc hôn nhân này nhất là ai?

Chắc đó là tôi! (cười). Tại vì thời điểm đó anh không có nhiều sự tự tin để nghĩ rằng mình có thể giữ được người phụ nữ như tôi. Lúc đó chỉ cần tôi hơi thay đổi một chút thì chắc chắn anh ấy sẽ rút lui. Chính vì vậy, tôi là người quyết tâm và giúp anh có niềm tin vào cuộc hôn nhân này.

- Chị có bí quyết gì để giữ gia đình hạnh phúc?

Hôn nhân luôn có sóng gió và đầy những thử thách khó khăn phải trải qua. Tôi phải vượt qua từng bước một. Tôi luôn đặt ra câu hỏi rằng liệu mình có muốn sống với người đàn ông này không và liệu mình có muốn giữ gia đình này không. Chính vì thế tôi luôn xây dựng một gia đình yên ấm. Thay vì việc cứ đòi hỏi người ta thay đổi thì tôi sẽ là người thay đổi cho thích hợp với hoàn cảnh mới, với cuộc sống mới. Và chính sự thay đổi, hy sinh đó sẽ khiến người đàn ông nhận ra bản thân mình cũng phải dung hòa để giữ được hạnh phúc bền lâu.

Để nghe lại toàn bộ cuộc trò chuyện của Á hậu quý bà Thế giới Thu Hương trong chương trình Café sáng, mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây:

Á hậu quý bà Thế giới chia sẻ về cuộc sống hôn nhân trong chương trình Café sáng 15/12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước