Diễn viên Quang Sự: 'Với chị Kỳ Duyên, tôi phải dùng từ bái phục'

Thanh Thủy-Thứ tư, ngày 02/12/2015 10:09 GMT+7

Diễn viên Quang Sự và Kỳ Duyên (Ảnh: nhân vật cung cấp).

VTV.vn - Bộ phim tâm lý, hành động 'Nữ đại gia' do Quang Sự và Nguyễn Cao Kỳ Duyên đảm nhận vai chính hứa hẹn sẽ mang đến sự hấp dẫn trong dịp phim Tết năm nay.

Quang Sự là một diễn viên trẻ nhưng sớm có trong tay những vai diễn lớn, để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Sở hữu 3 vai diễn chính trong các bộ phim điện ảnh: Chung cư ma, Để mai tính 2Hương ga, Quang Sự tạo thiện cảm nơi khán giả bởi vẻ điển trai cùng lối diễn xuất đa dạng. Đặc biệt, trong phim Nữ đại gia lần này, Quang Sự sẽ có sự kết hợp ăn ý với MC kỳ cựu Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

- Bộ phim Nữ đại gia lần này có gì khác so với những bộ phim anh từng tham gia?

Đây có thể nói là một dự án phim tốn nhiều thời gian, cảm xúc nhất của tôi từ trước đến bây giờ. Từ đầu năm 2014 tôi và đoàn làm phim đã bắt đầu đi quay demo, thời gian đi quay khá vất vả nhưng cũng thú vị. Bắt đầu hành trình từ Bắc vào Nam, băng rừng vượt suối, đi 9km đường rừng để đến được Hang Én, bắt chấp tiết trời giá rét leo lên đỉnh núi Yên Tử để quay cảnh sáng sớm. Rất nhiều cảnh quay trong phim được thực hiện dưới thời tiết không thuận lợi và phải ngừng quay rất nhiều lần nhưng tôi và cả đoàn làm phim rất hạnh phúc vì cuối cùng phim cũng đã hoàn thành.

- Quang Sự nói gì về vai diễn này và sự kết hợp của anh với MC hải ngoại quen thuộc - Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong phim Nữ đại gia?

Với tôi, mỗi một vai diễn là một số phận, một trải nghiệm khác nhau. Vào vai nhân vật Hành trong phim Nữ đại gia lần này đã mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị. Vai diễn này rất khác so với những vai chính tôi đảm nhận trước đây. Trong phim tôi vào vai một tên giang hồ máu lạnh, chuyên đòi nợ thuê tại một vùng quê. Sau nhiều phi vụ thành công tiếng tăm của Hành vang xa và lọt vào tầm ngắm của trùm giang hồ Kim Anh (MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đóng - PV). Trong phim sẽ có nhiều pha hành động, rượt đuổi mạo hiểm, gay gấn và đặc biệt là hành trình chinh phục cái thiện của Hành và Kim Anh.

Việc đóng cặp với chị Kỳ Duyên lần này đã cho tôi nhiều bất ngờ và có thêm nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất. Tuy đây là lần đầu cộng tác nhưng 2 chị em đã kết hợp rất ăn ý. Chị Duyên tạo cho tôi cảm giác thoải mái nhưng cũng rất chuyên nghiệp trong lúc làm việc.


Hình ảnh đổ máu của Quang Sự trong phim Nữ đại gia.

Hình ảnh đổ máu của Quang Sự trong phim 'Nữ đại gia'.

- Từng đóng cặp với nhiều diễn viên nữ nổi tiếng như Diễm My 9X trong Để mai tính 2, siêu mẫu Phương Mai trong phim Chung cư ma và lần này anh có sự kết hợp với MC nổi tiếng của hải ngoại - Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Cảm xúc của anh như thế nào?

Nếu trong Để mai tính 2, mạch tình cảm với Diễm My là một mối tình nhẹ nhàng, trong sáng, trong Chung cư ma, những cảm xúc với Phương Mai lại rất nồng nhiệt, đầy sự sôi nổi của tuổi trẻ. Đến với vai diễn Nữ đại gia lần này, chị Kỳ Duyên lại mang đến cho tôi những xúc cảm khác. Đó là sự mạnh mẽ, từng trải và cuộc sống tình nghĩa của người con gái giang hồ. Nếu để nhận xét về từng người, tôi nghĩ rằng Diễm My vô cùng ngọt ngào, Phương Mai cá tính, còn chị Kỳ Duyên thì tôi phải dùng từ bái phục.


Hình ảnh Quang Sự với Kỳ Duyên trên phim trường Nữ đại gia.

Hình ảnh Quang Sự với Kỳ Duyên trên phim trường 'Nữ đại gia'.

- Anh đã từng đóng nhiều loại nhân vật từ chính diện đến phản diện, từ những vai công tử con nhà giàu, đến vai thầy giáo nghèo khắc khổ? Anh thấy mình hợp với loại vai diễn nào nhất?

Tôi là diễn viên và nhiệm vụ của người diễn viên là phải hóa thân vào nhân vật, sống cùng cuộc đời của nhân vật đó trong phim. Đã từng diễn nhiều loại nhân vật khác nhau nhưng với tôi đó vẫn chưa đủ.

Tôi thấy mình may mắn khi có gương mặt phù hợp để diễn xuất nhiều thể loại nhân vật. Tôi không nghĩ và mong muốn mình phải đóng khung vào một thể loại nhân vật nào cụ thể. Chính vì thế, tôi luôn muốn được trải nghiệm, thử thách bản thân vào nhiều vai diễn đa dạng khác nhau.

- Theo anh thế nào mới gọi là chuyên nghiệp trong công việc?

Tôi nghĩ một diễn viên chuyên nghiệp, đầu tiên làm việc phải giờ đúng giờ và có trách nhiệm với công việc. Sau đó là tính chủ động và nghiêm túc trong cách làm việc.

Bên cạnh đó, không thể nào thiếu tính chuyên môn và khả năng diễn xuất. Hiện tại tôi cũng đang cố gắng nỗ lực, rèn giũa chuyên môn bằng cách học thêm từ những người bạn đồng nghiệp và qua quá trình đúc rút kinh nghiệm từ những phim mình tham gia.

- Quang Sự đã có dự định gì cho năm 2016?

Hiện nay, tôi cũng đã nhận được một số lời mời tham gia phim mới cho năm 2016 nhưng tất cả cũng chỉ mới là dự án trên giấy. Nhưng xem qua kịch bản, tôi cũng kỳ vọng nhiều cho những vai diễn lần này. Hy vọng nó sẽ mang lại những bước đột phá mới trên con đường diễn xuất của tôi.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI