Đức Phúc buồn cười trước sự "ném đá" của dư luận

PV-Thứ ba, ngày 15/12/2015 07:13 GMT+7

Đức Phúc - Quán quân Giọng hát Việt 2015 trong chương trình 'Ghế không tựa'.

VTV.vn - Đức Phúc - Quán quân Giọng hát Việt mùa thứ 3 đã có cuộc trò chuyện cởi mở trong chương trình Ghế không tựa ngày 13/12.

Trong chương trình, Đức Phúc đã chia sẻ nhiều câu chuyện xung quanh cuộc thi cũng như sự lạc quan trước những lời 'ném đá' từ dư luận. Đồng thời, anh còn gửi tới các bạn trẻ đam mê ca hát một lời khuyên nhỏ là hãy cứ thi thật nhiều chương trình âm nhạc và đừng bao giờ tự ti về ngoại hình của mình.

Đức Phúc nhận thấy được khả năng ca hát của mình từ khi nào?

- Em thích hát từ bé. Em còn nhớ hồi cấp 1 có môn âm nhạc, em luôn được điểm cao nhất. Mọi người vẫn thường trêu em, chỉ có con gái mới hát hay như thế nên em cũng bớt hát đi. Đến năm lớp 10, em có đi tổng duyệt chương trình ở trường nhưng không được chọn. Chính vì thế, em cũng hơi mất tự tin và thường tự hát ở nhà nhiều hơn.

Sau khi đăng quang Giọng hát việt 2015, Đức Phúc có cảm thấy cuộc sống của mình có nhiều thay đổi?

- Sau cuộc thi em trưởng thành hơn và cuộc sống cũng khác đi nhiều. Nhưng tính cách và con người em thì vẫn vậy. Em đang tập cho mình tính chuyên nghiệp hơn trong công việc. Đặc biệt, em nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía cô Tâm (ca sĩ Mỹ Tâm - PV). Cô và công ty của mình đã giúp em định hướng, cũng như đưa em đi học để em có thể đủ trình độ đứng trên các sân khấu lớn.

Cảm xúc của Đức Phúc khi nghe dư luận nói những điều không tốt về mình?

- Em chỉ thấy buồn cười thôi vì em không nghĩ vì sao họ lại nghĩ ra được những từ như vậy. Nhiều người nói em có môi thịt bò rồi nếu cắt ra chắc được mấy lạng, hay nhìn là không muốn ăn thịt bò nữa. Còn rất nhiều câu nói khác nữa mà em không thể kể hết được. Những lời chê đó theo em cũng không đến nỗi nặng nề lắm vì đúng thật là như thế! (cười).

Tuy nhiên, cũng có những lời chê rất vô lý như chỉ muốn nhìn mặt là đã không muốn nghe rồi. Và trong quá trình tham gia Giọng hát Việt em bị chê rất nhiều về ngoại hình. Em nghĩ nên nghe bằng tai chứ không nên đánh giá một giọng hát bằng vẻ bề ngoài.

Khi sống tại TP HCM, những lúc khó khăn, Phúc thường gọi điện cho ai đầu tiên?

- Khi mới vào Sài Gòn, em không có nhiều bạn, nên những lúc rảnh em cũng chỉ ngồi ở nhà một mình. Đó thật sự là quãng thời gian khó khăn. Tối nào bố mẹ cũng gọi điện cho em nói chuyện. Mấy hôm gần đây em buồn và hơi tủi thân nên có gọi điện tâm sự với cô Tâm. Em sợ mình khó có thể thành công trên con đường này, bởi thị trường âm nhạc luôn có nhiều biến đổi. Cô cũng chia sẻ, an ủi em rất nhiều, khiến em vững tin hơn vào quyết định của mình.

Hiện tại, dự định trước mắt của Phúc là gì?

- Em vừa sửa răng xong và sẽ nỗ lực giảm cân. Hiện tại, em cũng đã giảm được 3cm ở bụng. Đồng thời, em sẽ dành thời gian đi học thanh nhạc đều đặn để nâng cao trình độ ca hát của mình.

Vậy Phúc có ý định bỏ chuyên ngành kiến trúc để theo đuổi con đường ca hát không?

- Ý định ban đầu của em và cô Tâm là sẽ chuyển trường Kiến trúc vào TP HCM học. Nhưng do quá bận rộn làm các sản phẩm âm nhạc cũng như nhận được nhiều lời mời biểu diễn nên em quyết định bảo lưu việc học lại, sau này tính tiếp.

Để nghe lại toàn bộ cuộc trò chuyện của Đức Phúc trong chương trình Ghế không tựa, mời quý vỵ và cá bạn theo dõi video dưới đây:

Ghế không tựa: Ca sỹ Đức Phúc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước