Mrs Vietnam Trần Hiền kêu gọi bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại

PV-Thứ ba, ngày 09/04/2019 06:05 GMT+7

Mrs Trần Hiền trong một lần đi làm từ thiện

VTV.vn - Mrs Vietnam 2018 Trần Hiền lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Những vấn đề liên quan tới phụ nữ và trẻ em gái luôn được Mrs Vietnam 2018 Trần Hiền quan tâm, đặc biệt là những người phụ nữ yếu thế và trẻ em bị xâm hại. Chị cũng đã từng tham gia những buổi tọa đàm, trò chuyện tuyên truyền về vấn đề bảo vệ phụ nữ trước bạo lực gia đình và bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại.

Những ngày nay, dù hiện công tác tại nước ngoài, nhưng qua theo dõi truyền thông, mạng xã hội, chị Trần Hiền biết về vụ việc bé gái 7 tuổi bị quấy rối trong thang máy. 

"Bất cứ người phụ nữ nào, bất cứ người mẹ nào cũng đều cảm thấy đau lòng và phẫn nộ trước những vụ việc báo chí đã phát hiện và đưa tin những ngày qua. Tôi mong muốn những hành vi này phải bị xử lý nghiêm minh để răn đe" – chị Hiền nói.

Theo Mrs Vietnam 2018, đau lòng hơn nữa là chúng ta có cảm giác vấn nạn bạo lực, xâm hại tình dục, quấy rối chưa được xử lý một cách thỏa đáng khi người thực hiện hành vi cưỡng hôn cô gái trong thang máy chỉ bị phạt 200.000 đồng. 

"Là một người phụ nữ, là một người mẹ, tôi thấy vô cùng đau lòng trước thực trạng này, đồng thời thấu hiểu nỗi lo chung của các bậc phụ huynh" – chị Hiền nói.

Những kẻ có hành vi phạm tội sẽ chịu sự trừng trị của pháp luật cùng với "bản án" khắc nghiệt hơn của dư luận, nhưng Mrs Vietnam Trần Hiền kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Những hành động cụ thể nhất là các bậc  cha mẹ cần giáo dục con khả năng tự vệ, trang bị cho các con các kỹ năng, thói quen: hạn chế tiếp xúc với người lạ khác giới, không cho người khác đụng chạm vào thân thể… Các phụ huynh cần phải thường xuyên giám sát con cái hoặc gửi con ở những nơi thân quen, uy tín và tin tưởng.

Mrs Vietnam Trần Hiền nhấn mạnh thông điệp: "Xâm hại tình dục trẻ em là một tội ác" và mong muốn mọi người sẽ chung tay góp sức để trẻ em có môi trường sống an toàn.

Mrs Trần Hiền sinh năm 1969, hiện là Thạc sĩ – Kỹ sư. Chị giành ngôi vị Mrs Việt Nam năm 2018 và mong muốn góp sức cho các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước