Nguyễn Hồng Thuận: Từng theo đuổi nghề ca sĩ trước khi trở thành nhạc sĩ nổi tiếng

Thăm nhà người nổi tiếng-Thứ năm, ngày 07/04/2016 14:43 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Thăm nhà người nổi tiếng, Nguyễn Hồng Thuận cho biết trước khi trở thành nhạc sĩ nổi tiếng anh đã có quãng thời gian đầu lập nhóm đi hát.

Nguyễn Hồng Thuận trở nên quen thuộc trong các bảng xếp hạng và các giải thưởng khi các ca khúc do anh sáng tác liên tiếp trở thành những bản hit đình đám. Trước khi trở thành nhạc sĩ tài năng như ngày hôm nay, anh đã từng có quãng thời gian thành lập nhóm nhạc đi hát.

"Ngày trước, lúc còn trẻ, tôi cùng một số người bạn thành lập nhóm nhạc. Hồi đó, nghĩ được đứng trên sân khấu hát là vui lắm rồi. Nhưng sau một khoảng thời gian đi hát, tôi nhận ra mình không hợp trở thành ca sĩ. Từ đó, tôi chuyển sang sáng tác và thật sự hứng thú với công việc này" - nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cho biết - "Trong vòng 10 năm, tôi đã sáng tác được hơn 500 ca khúc. Trong đó, hơn một nửa là viết cho nhạc phim, nhạc kịch. Có khi chỉ một bộ phim tôi phải sáng tác 10 ca khúc theo đơn đặt hàng của nhà sản xuất".

"Tôi nghĩ mình hợp với việc sáng tác vì ngay khi còn nhỏ, tôi đã rất mê nhạc. Tôi thường dành tiền để mua băng đĩa nhạc về nghe. Luôn cập nhật xu hướng âm nhạc đang thịnh hành trên thế giới. Đặc biệt, quãng thời gian đi hát cũng giúp tôi có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sáng tác. Chính vì thế, các sản phẩm của tôi luôn được công chúng yêu mến, đón nhận" - nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nói thêm.

Bên cạnh đó, khi nói về trào lưu nhạc sĩ thể hiện chính ca khúc mình sáng tác, Hồng Thuận cho biết anh là người thích hướng nội, thích ngồi ở nhà chiêm nghiệm hơn là vừa sáng tác vừa phải đi hát. Theo anh, mình đã quá già để đứng trên sân khấu và nên dành những sáng tác đó cho những ca sĩ chuyên nghiệp hơn.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận và thăm không gian sống yêu thích của anh trong chương trình Thăm nhà người nổi tiếng qua video dưới đây:

Thăm nhà người nổi tiếng: Nghệ sĩ Nguyễn Hồng Thuận

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước