Trần Lập: "Rock Concert là một nguồn hứng khởi"

PV-Chủ nhật, ngày 15/02/2015 23:08 GMT+7

Nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập

Đó là lời khẳng định của nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập - thủ lĩnh nhóm nhạc Bức Tường trong cuộc trò chuyện với VTV News.

Nhìn lại một năm sắp qua, anh thấy mình và Bức Tường đã làm được những gì mới mẻ cho khán giả yêu Rock Việt?

Trong năm vừa qua, cá nhân tôi gắn liền những hoạt động âm nhạc với ban nhạc Bức Tường. Chúng tôi đã làm rất nhiều việc mà trước đây chúng tôi từng nghĩ sẽ rất khó khăn. Đó là cho ra đời album thứ 5 mang tên "Đất Việt" - album đánh dấu sự nghiệp âm nhạc gần 20 năm của ban nhạc. Trong album này, có những tác phẩm mà chúng tôi đã có những ý tưởng từ rất sớm, từ 17 năm về trước mà cho đến nay mới thực hiện được. Cũng qua album, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các quý vị khán giả đã ủng hộ cho ban nhạc trong suốt 20 năm qua.

Bên cạnh đó, ban nhạc đã thực hiện được 1 tour diễn qua 7 thành phố với chương trình Rockstorm. Qua đó, chúng tôi cũng có dịp chia sẻ những ca khúc quen thuộc làm nên thương hiệu Bức Tường và những ca khúc mới. Ngoài ra, tôi cùng với anh em ban nhạc gửi tặng cho những người Việt Nam ở xa quê hương một "món quà" nhân dịp cuối năm và đầu năm mới 2015 - ca khúc Trở về.

Anh cảm thấy hài lòng với những gì mình đã làm được và tiếc nuối về những gì chưa kịp hoàn thành?

Tôi không có thói quen kể nhiều về những điều mình làm được. Để mà nói là hài lòng hoặc là mỹ mãn đối với những gì mình đạt được rất là khó. Chúng tôi vẫn còn muốn làm sao để hoàn thiện hơn nữa, để có thể mạnh mẽ hơn nữa và chất lượng hơn nữa. Điều đó đòi hỏi sự nỗ lực, sự cống hiến rất nhiều.

Chúng tôi hy vọng rằng, trong những nỗ lực cống hiến đấy, cũng có sự ủng hộ về bề dày và về chiều rộng của khán giả cả nước.

Cá nhân anh từng đảm nhiệm vai trò đạo diễn chương trình Rock Concert, cảm nhận của anh thế nào?

Đã nhắc đến Rock Concert thì có thể nói đó chính là một nguồn hứng khởi hiện tại của tôi. Trước đây, với 3 năm liên tiếp làm đạo diễn chương trình Rockstorm, sau cùng, tôi cũng đã dừng lại. Trong suốt những năm qua, Rock Storm đã tạo được dấu ấn lớn trong lòng khán giả yêu nhạc Rock nói riêng và cộng đồng những người yêu nhạc nói chung. Chính vì thế, đây là một thử thách mới khi Rock Concert ra đời.

Tham gia chương trình mới, đòi hỏi tôi phải khác biệt so với các chương trình cũ mà tôi đã từng làm. Ít nhiều, tôi cũng đã làm được điều đó. Tôi không có quá tham vọng mình sẽ làm hay hơn những gì mà mình đã từng làm tốt, nhưng ít nhất là làm khác thì tôi cũng đã làm được. Khi chương trình Rock Concert diễn ra, tôi đã nhận được rất nhiều ủng hộ từ phía khán giả cũng như những đánh giá tốt về chương trình. Đó chính là nguồn cảm kích để tạo ra một chương trình có chất lượng nếu như năm nay Rock Concert diễn ra.

Với niềm đam mê nhạc Rock lớn như vậy, anh có dự định gì trong việc tạo một nấc thang mới cho sự phát triển nhạc Rock?

Tôi cũng đã dự định nhiều năm về trước. Nhưng đến nay, do những điều kiện khách quan và chủ quan khác nhau nên chặng đường để phát triển dòng nhạc này thành công một cách mỹ mãn ở Việt Nam còn rất dài. Trong những năm vừa qua, cá nhân tôi hay một vài cá nhân tâm huyết nào đó có chụm lại với nhau cũng vẫn chưa đủ sức để làm cho dòng nhạc này trở nên mạnh mẽ thực sự ở Việt Nam.

Để có thể duy trì được tình yêu đối với dòng nhạc rất khó và ngày một khó trong thời buổi có nhiều sự lựa chọn với những dòng nhạc hay khác nhau, chúng tôi gặp không ít khó khăn. Điều đó đòi hỏi người chơi dòng nhạc phải rất sáng tạo để cho ra đời những tác phẩm thực sự tốt.

Tôi rất mong muốn những người chơi nhạc khác trong cả nước hãy tạo ra cho mình một cộng đồng mạnh, hãy chơi nhạc thật tốt, hãy sáng tạo thật nhiều để có thể có sức bền đối với dòng nhạc cực khó này.

Dự định trong năm 2015 sắp tới của anh như thế nào?

Ai cũng có những dự định ấp ủ nhưng đối với cá nhân tôi, ít khi tôi chia sẻ về những dự định đó. Bởi, đó là những điều chưa diễn ra. Tôi nghĩ rằng, nếu có những ý tưởng sản xuất chương trình, sản xuất những MV ca nhạc hoạc là ca khúc mới thì chúng tôi cũng sẽ công bố trong thời gian sắp tới thôi, khi mọi việc đã được chắc chắn. Quan trọng là khi vẫn còn chơi nhạc, khi vẫn còn có những giờ phút đứng trên sân khấu, chúng tôi vẫn tiếp tục sáng tạo. Chúng ta hãy cùng cảm nhận khi có tác phẩm cụ thể. Tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quý vị khán giả.

Xin cảm ơn anh!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước