Ánh Viên chia nửa vui buồn trong ngày lập kỷ lục tại SEA Games 29

M.HCập nhật 20:10 ngày 21/08/2017

VTV.vn - Vừa giành tấm HCV ở nội dung 100m bơi ngửa và phá kỷ lục SEA Games tuy nhiên niềm vui của Ánh Viên chưa trọn vẹn khi cô lỗi hẹn với ngôi độc tôn 200m bơi bướm

Ánh Viên bất ngờ thất bại ở nội dung 200m bơi bướm khi chỉ về đích ở vị trí thứ 4 dù trước đó, tại SEA Games 28 – Singapore 2015, cô từng giành HCV ở nội dung này. Tuy nhiên, ở nội dung tiếp theo, Ánh Viên đã lấy lại phong độ với tấm HCV lần đầu tiên ở nội dung 100m bơi ngửa tại SEA Games 29. Đồng thời, "tiên cá" của đường đua xanh này còn phá kỷ lục SEA Games từng tồn tại trước đó của VĐV nổi tiếng khu vực – Tao Li (Singapore).


Ánh Viên chia nửa vui buồn trong ngày lập kỷ lục tại SEA Games 29 - Ảnh 1.

Ánh Viên lần đầu giành tấm HCV nội dung 100m bơi ngửa tại một kỳ SEA Games

Chia sẻ với phóng viên, Ánh Viên cho biết cô vẫn chưa thực sự hài lòng với thành tích vừa đạt được. "Thật sự tôi rất thất vọng về bản thân mình ngày hôm nay. Ở nội dung đầu tiên, tôi đã bơi dưới sức của mình" – Ánh Viên chia sẻ.

Lý giải cho thất bại, VĐV sinh năm 1996 cho hay: "Tôi nghĩ một phần đó là vấn đề tâm lý bởi đó là nội dung thi đầu tiên của tôi. Sau đó, thầy cô, đồng nghiệp đã động viên để tôi hoàn thành tốt hơn nội dung sau đó và giành được tấm HCV.

"Tấm HCV này tôi xin dành cho ba mẹ, gia đình, thầy cô, các bạn và những người luôn ở bên quan tâm, động viên tôi".

Khi được hỏi về mục tiêu đề ra tại giải đấu khu vực lần này, Ánh Viên cười: "Tôi đặt mục tiêu giành một số HCV" và không chia sẻ nhiều hơn.