SEA Games 29 ngày 21/8: Đoàn TTVN giành 4 HCV, Ánh Viên phá kỷ lục

Thethao.VTV.vnCập nhật 19:52 ngày 21/08/2017

VTV.vn - Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 100m ngửa. Đây cũng là tấm HCV thứ 8 của Đoàn TTVN tại SEA Games 29.


Hôm nay (21/8) – ngày thi đấu chính thức thứ 2 của SEA Games 29  có 25 bộ huy chương. Đoàn TTVN sẽ tham gia tranh tài ở 15 môn, trong đó niềm hy vọng được đặt vào các môn bơi, bắn đĩa bay, đấu kiếm, wushu và bắn cung.

Với số điểm 9,67 ở nội dung thương thuật nữ của môn wushu, Dương Thúy Vi xuất sắc hoàn thành cú đúp HCV sau khi mở hàng Vàng cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Bên cạnh đó, tay đua số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật đã thi đấu thành công ở nội dung Criterium nữ để giành HCV thứ 6 cho Đoàn TTVN.

Cũng trong ngày hôm nay, người nhận vinh dự cầm cờ cho Đoàn TTVN - kiếm thủ Vũ Thành An đã bảo vệ thành công tấm HCV nội dung kiếm chém cá nhân nam.

Các kình ngư của Việt Nam cũng có ngày thi đấu đầu tiên tương đối thành công. Sự chú ý đổ dồn về Nguyễn Thị Ánh Viên với 2 nội dung thi đấu là 200m bơi bướm và 100m bơi ngửa. Dù chỉ về đích thứ 4 ở nội dung 200m bướm nhưng Ánh Viên đã lấy lại phong độ ở nội dung 100m ngửa để giành HCV và phá kỷ lục SEA Games với thành tích 1 phút 01 giây 89, nhanh hơn VĐV về nhì người Indonesia 2,19 giây. Đây cũng là tấm HCV thứ 8 của Đoàn TTVN tại SEA Games 29.

ĐT bóng chuyền nam Việt Nam cũng giành thắng lợi ngày mở màn với tỷ số 3-0 trước ĐT Philippines. Trận đấu này được phát sóng trên kênh VTV6 do Ban Sản xuất các chương trình thể thao - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trực tiếp từ Malaysia trong bối cảnh nước chủ nhà không tổ chức sản xuất tín hiệu môn bóng chuyền.  

Những diễn biến hấp dẫn trong ngày thi đấu hôm nay (21/8) sẽ được Thethao.VTV.vn cập nhật liên tục dưới đây:

Lên trên