Dấu ấn Lê Thanh Tùng ở SEA Games 29

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:25 ngày 31/08/2017

VTV.vn - Giành 2 HCV cá nhân và 1 HCV đồng đội, Lê Thanh Tùng chính là ngôi sao sáng nhất của TDDC Việt Nam tại SEA Games 29 vừa qua.

Mở đầu bằng chiếc HCV đồng đội nam, Lê Thanh Tùng đã thực sự bùng nổ trong ngày thi đấu sau đó. Ở nội dung nhảy chống, Lê Thanh Tùng đã thi đấu xuất sắc ở cả 2 lần thi, qua đó đạt điểm trung bình là 14.450 điểm và bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games.

Điều đáng nói, đây là thành tích tiệm cận Olympic. Sau đó, buổi chiều, Ở nội dung xà đơn, Lê Thanh Tùng đã có bài thi thuyết phục để qua đó giành điểm số 13.350, đây được xem là một bất ngờ. Như vậy, ở SEA games 29, Thanh Tùng đã giành được 3 huy chương vàng trong đó có 2 HCV cá nhân đóng góp vào thành tích chung 5 HCV của bộ môn TDDC.

Dấu ấn Lê Thanh Tùng ở SEA Games 29 - Ảnh 1.

VĐV TDDC Lê Thanh Tùng

Sau khi "nữ hoàng" TDDC Phan Thị Hà Thanh giải nghệ, Lê Thanh Tùng chính là niềm hy vọng số một của TDDC Việt Nam trong các lần đem chuông đi đánh xứ người. Dù mới 22 tuổi, Thanh Tùng đã giành nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế. Năm 2013, anh gây tiếng vang lớn với chiếc HCB nhảy chống tại Cúp vô địch thế giới ở Qatar. Cũng ở nội dung này, hồi tháng 3 vừa qua, Lê Thanh Tùng đã đoạt HCV tại Cúp Thể dục dụng cụ Thế giới cũng tại Doha, Qatar.

Chỉ sau đó 2 tháng, Thanh Tùng đã giành tấm HCV nhảy chống lịch sử đầu tiên cho TDDC Việt Nam tại giải vô địch châu Á diễn ra ở Thái Lan. Có thể khẳng định, Thanh Tùng đang là gương mặt sáng giá nhất của TDDC Việt Nam.